50 Thế Bonsai Cơ Bản Mà Người Chơi Kiểng Phải Xem Qua || 50个最美丽的盆景图像

27
53#bonsai #thebonsai #bonsainhatban
Video tổng hợp đầy đủ thế Bonsai trên toàn thế giới mà anh em nào thích chơi kiểng, cây cảnh đều phải biết
Bộ cây cảnh Phúc Lộc Thọ giá trị nhất ở Đà Lạt:

Nguồn:https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/

27 COMMENTS

 1. Bạt phong chứ ko phải ( bắt phong) mót mà không lựa hột chắc.. đúng là “ tam sao thất bản”….!

 2. Chỉ có 5 dáng thế cơ bản nhé mọi người, đó là: đứng, xiên, nằm, xuôi và tự do. Từ mổi thế lại có nhiều thế khác nhau, hay nhầm lẫn là dáng xiên (xuy phong: xuôi gió) (nghinh phong: ngược gió), ngọn quay về hướng gốc là hồi đầu, nếu thân cây mãnh mai cành yếu, độ xiên của trục thân chính so với gốc vượt quá góc 75 độ thì gọi là bạt phong. Xiên tương thích trong khoảng 30-70 độ… ngoài những dáng thế cơ bản người ta đặt theo cách suy luận là chủ yếu và không có khuôn khổ quy chuẩn. Khi đặt dáng thế người ta hay lấy tên hán việt cho nó mầu mè vậy chứ kêu tên thuần việt thì nhìn thấy sao gọi vậy là đúng hết….

 3. Tôi đồng tình cả Tùng Nguyễn và Clip HD vì ai giải thích cũng đúng và có lý riêng. Gống như ta đặt tên cho con, có nguòi thích tên Dữ để không bị ăn hiếp, tên Giữ để giữ gìn đạo đức hoặc thứ gì đó. Không theo khuôn khổ là tốt hihi

 4. Thật ra tôi có nghe người chơi Bonsai giải thích Hồi đầu là quay đầu lại, Bắt phong là đón gió nghĩa là quay đầu lại để đón gió hay quay đầu lại để chiến với gió hoặc để vờn (đùa giỡn). Còn thế bạt phong hồi đầu là thụ động, bị gió thổi bạt về một phía. Đây là ý kiến cá nhân, mong anh chị chỉ giáo.

 5. Thế Bạt phong và Bạt phong hồi đầu chứ chưa nghe thế Bắt phong và Bắt phong hồi đầu.
  Tôi nghĩ: "Bắt" là từ thuần Việt; còn "phong – hồi – đầu" đều là từ Hán Việt, nên khả năng là Bạt phong và Bạt phong hồi đầu.
  Bạt phong hồi đầu: thân cây bị gió thổi, tạt nghiêng (cạy, nạy, gãy,…), ngọn cây (đầu) quay về hướng gốc (ngoái lại, ngoảnh lại).
  Mấy lời trao đổi!

 6. theo tôi thì hình như tác giả của clip này chế thêm vài thế và tương tác với hình mẫu ko giống ai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here