BÁNH Ú – Cách làm Bánh Ú nhân mặn thập cẩm, Cách gói Bánh Ú by Vanh Khuyen

37
56Có nhiều loại Bánh Ú: Bánh Ú nhân mặn, Bánh Ú nhân Ngọt, Bánh ú Nhân Chuối, Bánh Ú nhân Thịt, Bánh Ú nước Tro, Bánh Ú Trứng Muối, Bánh Ú nhân đậu xanh… Có loại gói bằng Lá Chuối và có loại gói bằng Lá Tre, cũng có loại gói bằng Lá Dừa.
Bánh Ú nhân mặn gồm Đậu xanh, Trứng Muối, đậu Phộng, Tôm Khô, cốt Dừa và Lạp Xưởng hôm nay được gọi là Bánh Ú Nhân Thập Cẩm. Dù thành phần có là gì thì nguyên liệu chính vẫn luôn là Nếp.
Nguyên liệu và gia vị
– Nếp hạt dài 1kg /4cups vun
– Đậu xanh 200gr
– Đậu Phộng 50gr
– Đậu đen 50gr
– Trứng muối lòng đỏ
– Lạp xưởng 2 cây
– Tôm khô 50gr
– Củ Hành tím 1 củ
– 1 Lon nước Cốt Dừa 400ml/14oz.
– Lá Dứa tươi 8 cọng
– Thịt Ba rọi 200gr
– Gia vi muối, Tiêu, Đường, Bột ngọt, Nước Mắm
– Lá Chuối để gói 1 gói 454gr
Khi gắn các đoạn ngắn Video lại với nhau Vành Khuyên đã quên gắn đoạn cho 1mcf MUỐI vào lúc xào Nếp. Do vậy, anh chị em và các bạn lưu ý nhớ cho vào để NẾP có vị đậm đà. Thành thật xin lỗi cho thiếu sót này.

* Đăng ký theo dõi Video món ăn mới ở đây:
* Danh sách món ăn ngon ở đây:

Nguồn:https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/meo-vat

37 COMMENTS

 1. Khi gắn các đoạn ngắn Video lại với nhau Vành Khuyên đã quên gắn đoạn cho 1mcf MUỐI vào lúc xào Nếp. Do vậy, anh chị em và các bạn lưu ý nhớ cho vào để NẾP có vị đậm đà. Thành thật xin lỗi cho thiếu sót này.

 2. Xin chào chị Vành Khuyên. Mình hiện đang định cư ở Hoa Kỳ. Xin cảm ơn chị Vành Khuyên rất nhiều đã chia sẻ món bánh Ú . Rất khâm phục cách chia sẻ thật chi tiết của chị. Hy vọng sẽ giúp đc mọi người đang sống ở hải ngoại sẽ có cơ hội thực hiện được những món ăn thuần túy mang tính chấtViệt Nam . Chúc chị luôn mạnh khỏe để tiếp tục chia sẻ thêm những món ăn Việt.

 3. Rất ngon , hấp dẫn quá vành khuyên ơi! Gói khéo quá ??, mình sẽ thử làm theo bạn chỉ dẫn. Cảm ơn bạn ?

 4. Vành khuyên thiệt là khéo quá, cô rất phục và ngưỡng mộ cháu, sang năm mới cô chúc cháu gia đình luôn nhiều sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc vạn sự như ý nha cháu, cám ơn cháu về những món cháu chia sẽ cô cũng học được rất nhiều ở cháu

 5. Những món bánh gói lá tôi rất thích ăn nhưng ngại làm. Sau khi xem video của VK tôi thấy cũng rất đơn giản, thế là tôi nhất quyết làm kỳ được món này mới nghe! Kết quả tuy dạng bánh không được đều (khỏi tả nhe!) nhưng ăn ngon tuyệt vời ! Cám ơn Vành Khuyên tận tình chỉ dẫn.

 6. Cô LVK cho hỏi bánh ú nhân mặn nấu bếp thường (điện từ)thì thời gian nấu khoảng mấy tiếng .

 7. Ôi món này của Vành Khuyên nhìn hấp dẫn và chắc chắn là ngon nhưng thấy cực và nhiều thứ mình không thể có được, thôi đành ăn hàm thụ vậy. Cám ơn nha?❤️?❤️??

 8. Hello chi Vành Khuyên. Cảm ơn chị đã chia sẽ. Em không có nồi áp suất, nếu nấu nồi thường thì thời gian nấu là bao lâu. Thanks

 9. Em chào chj Vành Khuyên! Trước hết em rất cám ơn chj đã hướng dẫn tận tình những món ăn đến tất cả mọi người nói chung và em nói riêng. Nhờ siêng năng xem video của chj mà em đã biết nấu nhiều món ngon cho gia đình em thưởng thức và ai cũng khen ngon làm em vui lắm.
  Hôm nay em có câu hỏi nhờ đến chj là nếu em nấu bằng nồi instant pot thì em nên nấu chế độ nào và thời gian bao lâu vậy chj?em mong tin chj.

 10. Chị vành khuyên ơi cho em hỏi thăm cái nồi áp suất may lít va Hieu gì Cảm ơn cho em biết với cảm ơn chị nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here