Bánh ướt bà Huệ cổ xưa Sài Gòn gần nửa thế kỷ

20
5Bánh ướt bà Huệ nằm ở vỉa hè trước số 58 Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Sở dĩ gọi là bánh ướt cổ xưa Sài Gòn vì ngoài được ăn kèm với chả, còn có một nguyên liệu rất đặc biệt mà bây giờ không nơi nào bán, đó chính là đậu hũ chiên.
Bà Huệ là người gốc Bắc, sau cuộc đổi thay của lịch sử đất nước năm 1954, bà di cư vào Sài Gòn sinh sống.

Khi đã quen với văn hóa và ẩm thực của vùng đất trù phú phương Nam, bà Huệ chọn món bánh ướt để mưu sinh trên hè phố. Sở dĩ bà chọn bánh ướt bởi nó dễ ăn, cũng như dễ chế biến. Chỉ với một chiếc bàn nhỏ, cái nồi hấp, cùng mẹt chả lụa, chả quế mua sẵn từ lò làm giò chả uy tín và đặc biệt không thể thiếu món đậu hũ chiên, bà bày trên vỉa hè để bán cho người qua đường.

“Nơi nào ăn bánh ướt có đậu hũ thì chính là người Sài Gòn gốc”, bà Huệ hóm hỉnh nói. Nhưng giờ đây có lục lọi khắp Sài Gòn cũng hiếm thấy nơi nào bán được món ăn lâu đời, cổ xưa như bà.
Bánh ướt bà Huệ mềm, mướt, màu tự nhiên và đặc biệt không dai kiểu pha phụ gia vào bột gạo như những nơi khác.

Mỗi buổi sáng, những người dân làm việc gần đường Phó Đức Chính, những người dân phương xa tình cờ ghé ngang, hoặc những người đã quen hương vị bánh ướt nửa thế kỷ của bà Huệ vẫn nhớ thương, ghé ăn nườm nượp.
Có thể nói, hàng bánh ướt của bà Huệ dù nửa thế kỷ đã trôi qua vẫn hấp dẫn, mượt mà như người con gái Sài Gòn xưa.

Đây là kênh youtube chuyên về ẩm thực và du lịch. Chúng tôi cũng rất mong nhận được sự đóng góp, góp ý và giới thiệu nhiều địa điểm, nhiều món ngon đến nhiều người hơn nữa.

Liên hệ reviews quán, món ăn, thức uống và địa điểm du lịch, theo số điện thoại 0963.863.813 (Mr. Châu) hay 0988.601.669 (Linh An)

Email: amthucvadulich68@gmail.com
Các bạn nhớ đăng ký kênh để xem clip ẩm thực mới nhất nhé! :

Nguồn:https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/

20 COMMENTS

  1. Nhìn con người ăn la pik ko lịch sự tí nào rồi,hủ mắm ngta múc muỗng ớt bỏ vô trog quay len,ngta bỏ sẵng rồi,thà ăn cay thi bỏ vô dĩa mình đi,chẳng học thức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here