Bệnh viêm da cơ địa có lây không? Nguyên nhân gây bệnh là gì?

2
28Bệnh viêm da cơ địa có lây không? Nguyên nhân gây bệnh là gì?
Viêm da cơ địa là bệnh ngoài da khá phổ biến, bệnh có tính chất di truyền hoặc do bệnh nhân có cơ địa dị ứng, cơ thể phản ứng với các dị nguyên từ môi trường như phấn hoa, bụi, lông chó mèo, hay từ các loại mỹ phẩm

Biểu hiện bệnh viêm da cơ địa là những tổn thương trên da, đám da đỏ, mụn nước, vảy tiết do mụn mủ gây nên làm người bệnh rất ngứa. Khi bị ngứa, người bệnh gãi nhiều, làm cho da trầy xước, các dị nguyên từ bên ngoài dễ xâm nhập vào da càng khiến bệnh nhân ngứa hơn. Nó trở thành vòng luẩn quẩn, ngứa gây bội nhiễm, thậm chí nhiễm thêm một số vi khuẩn khác như tụ cầu trùng vàng lại khiến bệnh nặng hơn và phức tạp hơn.
Viêm da cơ địa không chỉ xuất hiện ở vùng da trên cơ thể mà nó có thể xuất hiện ở bất cứ đâu như ở mắt, da, một số cơ quan khác gây tổn hại cho sức khỏe làm cho người bệnh rất khó chịu. Bệnh có yếu tố di truyền, gia đình, hay xuất hiện ở những người có bệnh dị ứng khác như hen, viêm mũi dị ứng…. đặc biệt bệnh rất dễ tái phát. Tuy nhiên căn bệnh này không lây
bệnh viêm da co địa
Bệnh viêm da cơ địa có lây không? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc vì bệnh viêm da cơ địa thường xuất hiện ở ngoài da và là bệnh hay tái phát. Chính vì vậy, cần phải điều trị triệt để và dứt điểm để tránh bệnh tái phát phức tạp hơn
Chưa có một nghiên cứu nào đưa ra nguyên nhân chính xác của bệnh viêm da cơ địa. Tuy nhiên, một số kết quả cho thấy, bệnh có tính chất di truyền trong gia đình, nếu cha hoặc mẹ có cơ địa bị mắc các bệnh dị ứng như hen suyễn thì có khả năng con của họ sinh ra cũng bị bệnh, nếu cả cha và mẹ đều mắc bệnh viêm da cơ địa thì con cái của họ sinh ra có nguy cơ mắc viêm da cơ địa cao hơn.
Một số tác nhân gây bệnh viêm da cơ địa
Do di truyền: Nếu như thế hệ trước như ông, bà, cha mẹ bị mắc bệnh viêm da cơ địa thì thế hệ sau nếu thể trạng yếu và cơ địa nhạy cảm thì khả năng mắc căn bệnh này rất cao.
Do môi trường: khói bụi từ phương tiện giao thông, nhà máy, xí nghiệp hoặc sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn có độ kiềm cao là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ đia.
viêm da co địa do môi truong
Do dị ứng với hóa chất: Tiếp xúc nhiều hóa chất trong công nghiệp hoặc hóa chất trong sinh hoạt như chất tẩy rửa, chất bảo quản. Cũng là nguyên nhân gây bệnh và các bệnh ngoài da khác.
Do vệ sinh kém: Vệ sinh da không đúng cách hoặc kém tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm, virus tấn công, không chỉ gây viêm nhiễm ngoài da mà còn phát sinh ra nhiều bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khác bên trong cơ thể.
Ngoài ra có thể là do tâm lý, stress, căng thẳng, lo âu kéo dài hoặc chăn gối nhà cửa không vệ sinh sạch sẽ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và virus trú ẩn, khi cơ thể suy yếu chúng có thể dễ dàng xâm nhập và gây hại cho sức khỏe.
—————————————————————————————————————————————-
Hotline: 0896671878
Website:
Youtube channel:
Fanpage:
—————————————————————————————————————————————-
Các bạn ủng hộ nhà thuốc có thêm kinh phí duy trì hoạt động. Xin cám ơn rất nhiều !
THÔNG TIN DONATE:
– Ngân hàng Vietcombank( VCB):
+ Số tài khoản: 0531002508894
+ Tên tài khoản: NGUYEN HUU THINH
+ Chi nhánh: Bình Thạnh
—————————————————————————————————————————————-
Thấy hay hãy like, share, comment and subscribe để ủng hộ nhà thuốc ra thêm nhiều clip chia sẽ bệnh cho mọi người!

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/suc-khoe

2 COMMENTS

  1. Tham khảo thêm về bệnh viêm da cơ địa https://thuocdongycotruyen.com/san-pham/nam-da-viem-da-co-dia.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here