BUT MUC PREPPY Hướng dẫn sử dụng bút máy Platinum Preppy

10
49Bút máy Platinum Preppy F03 – Bút máy học sinh phổ biến nhất tại Nhật Bản của hãng Platinum. Bút được thiết kế để sử dụng mực ống nhằm đảm bảo hoàn toàn kín mực do vậy rất sạch rẽ không bị dây mực ra tay, điều này rất quan trọng đối với các em học sinh tiểu học hay để mực dây vào tay gây mất vệ sinh và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe (vì các mực viết thông thường có chứa kim loại chì).

1. Cách lắp bút ống mực vào bút:
Hướng ngòi bút lên trên và cắm mạnh ống mực vào thân bút để viên bi nằm ở đầu ống mực chạy vào trong ống mực, sau đó hướng ngòi bút xuống dưới như ở tư thế viết khoảng 20 giây là bắt đầu viết được.

2. Cách thay mực cho bút:
Cách 1: Mua ống mực mới cùng loại với ống mực đã sử dụng để thay thế, cách lắp giống như lắp ống mực đầu tiên. Cách này tiện lợi và an toàn nhất (các bé có thể tự làm được).

Cách 2: Dùng xilanh y tế (tốt nhất loại 1ml giá 1000đ) hút mực từ lọ rồi bơm vào ống mực và tiếp tục sử dụng như một ống mực mới. Lưu ý khi thay đổi loại mực phải rửa sạch hết mực cũ trong thân bút và trong ống mực để tránh tình trạng 2 loại mực khác nhau gây kết tủa làm tắc bút.

Cách 3: Mua thêm ống hút mực (Converter) thay thế cho ống mực để hút mực trực tiếp từ lọ mực. Tuy nhiên dùng Converter sẽ không bơm được nhiều mực và ngòi bút ướt mực dễ gây mất vệ sinh. Giá bán 30.000đ/cái (không phải hàng chính hãng, hàng chính hãng giá 160.000đ/cái)

Nguồn:https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/cong-nghe

10 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here