BƯU CHÍNH VIETTEL THAM GIA VAO CUỘC ĐUA: THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ GỌI CE CÔNG NGHỆ

0
30BƯU CHÍNH VIETTEL THAM GIA VAO CUỘC ĐUA: THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ GỌI CE CÔNG NGHỆ

Tổng công ty Bưu Chính Viettel (VTP) mới đây đã công bố tham vọng bước chân vào hai lĩnh vực đang phát triển nóng ở Việt Nam bao gồm thương mại điện tử (TMĐT) và gọi xe công nghệ.

Việc VTP đưa ra tham vọng này, dường như không tính đến những tác động của thị trường thương mại điện tử liên quan đến “cuộc đua xuống đáy” của các ông lớn Lazada, Shopee và Tiki.

Cuộc đua “đốt tiền”
Cạnh tranh giữa các sàn TMĐT ngày một gay gắt nhằm định vị tên tuổi của mình trên thị trường, trong khi các doanh nghiệp đang phải đầu tư nhiều vào quảng cáo, hạ tầng kho bãi, nguồn nhân lực…

Cuộc chạy đua khuyến mãi khởi nguồn từ chương trình bán hàng giảm giá lớn tới 95% của Lazada vào 9/5/2018 nhân dịp kỷ niệm 6 năm thành lập sàn này với thông điệp “Đại tiệc giảm giá mừng sinh nhật” thì ngay lập tức Shopee tung ra chương trình giảm giá cạnh tranh với thông điệp “Cần gì sinh nhật, deal vẫn sốc, giá vẫn bốc”.

Không bỏ lỡ, Adayroi nhanh chóng tham gia cuộc đua cùng chương trình giảm giá, miễn phí vận chuyển với thông điệp “Chúc mừng sinh nhật bạn hàng xóm” và Tiki thậm chí còn làm hẳn một video quảng cáo (TVC) cho chương trình giảm giá của mình nhằm đáp trả các sàn còn lại với tựa đề “Ưu đãi vô hạn – còn vui hơn cả sinh nhật”.

Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT trong báo cáo mới nhất cho rằng, cuộc đua này là nguyên nhân dẫn đến hệ quả, cả ba ông lớn TMĐT vẫn đều đặn báo lỗ hàng năm.

File word download FREE:
File PPT download FREE:
■ Group:
■ Facebook:
■ Donate:
■ Instagram:
■ Email: tien65238@gmail.com

? Nơi có những nội dung tin tức nổi bật của xã hội, Mọi người nhớ xem và ửng hộ nhá.

© Copyright by BẠN KHÔNG BIẾT ⚠ Do not Reup ⚠

tags:
#BAIHOCMOI #baihocmoi
#baihochay #tinhaymoingay
#moingay1trangsach
#nguoidocsach #theeconomist
#nghethuatgiaotiep #daycondungcach
#VietnamBusinessInsider
#cafef #hosotuyetmat
#tuduydotpha

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/cong-nghe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here