Chương trình “Đổi mới bưu cục và phong cách phục vụ của Giao dịch viên”

14
30Sau 4 tháng triển khai, tính đến cuối tháng 7/2016, Chương trình “Đổi mới bưu cục và phong cách phục vụ của Giao dịch viên” đã hoàn thành việc triển khai tại 62/63 Bưu điện tỉnh, thành phố (Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh thực hiện theo chương trình tư vấn của Bưu chính Nhật Bản).
Không chỉ sắp xếp khu vực quầy giao dịch, một trong những kết quả đáng chú ý nhất là sự thay đổi phong cách phục vụ và tinh thần làm việc của giao dịch viên đã có sự chuyển biến rất tích cực. Sau khi được tập huấn và thực hành về phong cách cách phục vụ và trực tiếp chứng kiến kết quả sắp xếp, đổi mới bưu cục của các đoàn công tác, các giao dịch viên đều có sự biến chuyển, thay đổi về nhận thức, tinh thần và thái độ làm việc.

Mặc dù thời gian thực hiện Chương trình “Đổi mới bưu cục và phong cách phục vụ của Giao dịch viên” không nhiều, hầu hết các đoàn công tác đều triển khai vào các ngày thứ 7, Chủ nhật, tuy nhiên việc tổ chức sắp xếp bưu cục giao dịch, bưu cục khai thác vẫn luôn đạt kết quả cao nhất. Các bưu cục khai thác đều được sắp xếp, tổ chức lại, mặt bằng được tận dụng tối đa để phục vụ cho hoạt động khai thác. Nguyên tắc khai thác đứng, khai thác bưu gửi trên bàn, bưu gửi phải để vào rổ/ giá/ ô chia đã được đảm bảo. Thời gian khai thác, khớp kết nối đường thư cấp 1 với đường thư cấp 2 cũng được đảm bảo. Ngoài ra các bưu cục phát cũng được sắp xếp lại ngăn nắp, gọn gàng. Các bàn máy tính đều được bố trí áp sát tường, các giá, ô chia được sắp xếp, bố trí lại để tạo không gian giữa bưu cục, phục vụ khai thác của bưu tá.

Theo Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn, đây là những kết quả rất đáng khích lệ, tuy nhiên để duy trì và phát huy hiệu quả của chương trình, thời gian tới Lãnh đạo Tổng công ty cùng 7 đoàn công tác cũng như các đơn vị cần triển khai nhiều biện pháp để việc đổi mới được thường xuyên, liên tục, tạo thành thói quen đối với từng cán bộ, công nhân viên, giao dịch viên. Tránh việc các đơn vị chỉ thực hiện khi có sự thúc đẩy của Tổng công ty và không tự giác duy trì, thực hiện. Đặc biệt Tổng công ty sẽ sớm đầu tư thêm các loại công cụ, dụng cụ sản xuất, đảm bảo nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc trong từng công đoạn.

Nguồn:https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/

14 COMMENTS

  1. Em muốn hỏi là bưu điện làm từ mấy giờ đến mấy giờ vậy em muốn gửi tí hàng về nhà nhưng ko có tg vào ban ngày

  2. Cho e hỏi chút ạ!!!
    E gửi COD gửi giấy tờ ạ!!
    E điền Thông tin trong “ phiếu gửi” là đúng rồi ak… nhưng điền thông tin trong bìa thư bị sai số đia chỉ có sao ko ak

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here