Đại học Bách Khoa – Đại học hàng đầu Việt Nam – Hanoi Travel | Hà Nội Phố

41
28Hà Nội Phố: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (tên tiếng Anh Hanoi university of science and technology – viết tắt HUST) được thành lập theo Nghị định số 147/NĐ ngày 6-3-1956 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Huyên ký. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam; là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực; kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài khoa học, công nghệ; định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu ngang tầm với các đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Địa điểm trường và cơ sở vật chất kỹ thuật ban đầu

Sau hơn 2 tháng tìm kiếm, lựa chọn, Đông Dương học xá chính thức được chọn làm địa điểm xây dựng trường ĐHBK Hà Nội. Cơ sở này nguyên là ký túc xá của sinh viên 3 nước Đông Dương được xây dựng từ năm 1938, sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, đổi tên thành Việt Nam học xá. Khi tái chiếm Hà Nội, thực dân Pháp biến Việt Nam học xá thành trại lính, trại giam và gọi là “Bốt Đông Dương học xá”. Bốt này, sau khi chính quyền cách mạng tiếp quản Thủ đô, bộ đội ta đã rà phá mìn, dỡ hết dây thép gai và bàn giao lại cho Bộ Giáo dục.

Quy mô mặt bằng khi đó cũng chỉ được xác định đại thể là lấy khu nội trú Đông Dương học xá làm trung tâm rồi phát triển mở rộng ra vùng đất trống trong khu vực bao quanh bởi 4 đường Bạch Mai (phía Đông), Đại Cồ Việt (phía Bắc), Nam Bộ cũ – tức Giải phóng ngày nay (phía Tây) và Đại La (phía Nam).

Đồng thời với việc gấp rút tập trung cải tạo, sửa sang và trang bị cho các nhà đã có để biến chúng thành hội trường, lớp học, phòng thí nghiệm, xưởng thực tập, Tổ công tác còn chỉ đạo xây dựng hội trường lớn hình con ốc có sức chứa 2000 người phục vụ các nghi lễ, hội họp, sinh hoạt chính trị, văn hoá của Trường. Tháng 8 năm 1956 Trường còn hoàn thành thêm một số dãy nhà cấp 4 tăng cường cho lớp học, phòng thí nghiệm, phòng làm việc. Ngoài ra, còn chuẩn bị chỗ ăn, ở cho gần 300 cán bộ công nhân viên và ký túc xá cho gần 800 sinh viên nội trú khoá 1.
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University of Science and Technology, viết tắt là HUST[1][2], tiếng Pháp: Institut Polytechnique de Hanoï) là trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập theo Nghị định số 147/NĐ ngày 6-3-1956 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Việt Nam Nguyễn Văn Huyên ký. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền nam Việt Nam. Với 60 năm xây dựng và phát triển, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã trải qua 4 giai đoạn.
Kênh chia sẻ về cuộc sống người hà nội, văn hóa, ẩm thực, góc nhìn về hà nội một cách chân thật nhất.
Quý vị vui lòng nhấn Đăng Ký để nhận tin mới mỗi ngày
Danh sách phát:
Ẩm thực đường phố Food:
Người Hà Nội:
Đi chợ – Market:
Phố Cổ Hà Nội:

Cảm ơn Quý vị đã quan tâm theo dõi, nhớ Đăng ký kênh Hà Nội Phố để nhận tin mới nhất hàng ngày nhé
————————————————————————-
Đăng ký kênh để nhận tin:
Facebook Hanoi Pho:
G+ Hanoi Pho:
Blog Ha noi Pho:
————————————————————————-
Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi
Xin hãy nhấn Đăng Ký để ủng hộ kênh!
Chúng tôi vô cùng biết ơn việc làm đó của quý vị!

Hanoi Pho Channel
Thank you for watching!
Subscribe for Hanoi Pho please!

Nguồn:https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/

41 COMMENTS

 1. Hãy ghi cảm nhận, yêu cầu nội dung video của quý vị khi xem ở đây nhé
  Quý vị đừng quên nhấn Like và Đăng ký kênh Hà Nội Phố https://goo.gl/c3C67k để nhận tin mới nhất hàng ngày nhé

 2. Tiếc lắm Việt Nam! Ơi hàng năm đầu vào rồi đầu ra rất nhiều mà cứ thất nghiệp thôi rất nhiều các nhân tài đất Việt mà ko sử dụng đúng người đúng việc

 3. em rất thích bách khoa nhưng lại thích theo ngành kinh tế

  mọi người cho em lời khuyên có nên học QTKD tại bách khoa không ạ

 4. Tôi tìm trên mạng có thấy nói đến đại học bk hà nội có ngôi mộ nào đâu mà chỉ nói đến tphcm thôi

 5. Là cựu sinh viên Bách Khoa mình thấy video chất lượng hình ảnh thấp. Đầu tư về mặt chuyên môn kiến thức là không hề có. Đọc sai tên trường và cổng nhiều lần. Các khu quan trọng không được nêu ra. Làm video để kiếm tiền quảng cáo thì cũng nên để tâm huyết vô đó 1 chút. Mà Bk cũng k phải là Đh lớn nhất VN . Nó chỉ là dh to nhất khu nội thành Hà Nội mà thôi

 6. Nói rằng trường ĐH Bách Khoa là hàng đầu của Việt Nam, nhưng hiện nay nó đã trở thành hạng bét của Thế giới vì:1/Xét tuyển .2/Phần tham gia thực tập không được nhiều.3/Đào tạo ngành rộng.Trông chờ thay đổi Bộ Trưởng để nâng cấp giảng dạy,còn như hiện nay có tốt nghiệp Đai học bách khoa, ra nước ngoài làm thuê cũng chỉ ký hợp đồng lao động chân tay thôi.

 7. mà sao không thấy Viện toán tin ứng dụng của Bách Khoa vậy ạ. khi nào a làm thêm chút chút toán tin với ạ. tại cái đó e quan tâm quá hihi

 8. Hạ tầng và khuôn viên nhìn không đẹp và hiện đại. Cái cổng chính từ bao giờ rồi vẫn vậy ,nói chung xấu và không xứng tầm 1 trường ĐH hàng đầu. Tôi không hiểu mấy ông quan chức luôn nói là quan tâm đến GD và cọi GD như 1 trong các ưu tiên để phát triển đất nước. Hàng năm bỏ rất nhiều tiền cho cái cách GD nhưng còn cơ sở hạ tầng thì sao?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here