Đặng Nguyễn Hoàng_Phiêu du ở Pleiku Gia Lai

2
31#dangnguyenhoang #pleiku #gialai
Chỉ với thời gian khoảng hơn một buổi trong ngày, bạn có thể khám phá nhanh các địa điểm ở Pleiku-Gia Lai như lịch trình của mình:
– Ăn Phở khô gà Ngọc Sơn: thật ra thì ăn ở đây, dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý là được ăn ở tiệm nổi tiếng, mà theo lời giới thiệu của một người bạn thì đó là “quán ông tổ của phở khô Gia Lai”; thì mình lại không thấy ngon như tưởng tượng. Trước đây, mình đã ăn món này ở Quy Nhơn, dù không phải chính gốc nhưng ngon hơn hẳn. Chỗ Ngọc Sơn này thì đông, nổi tiếng, nhưng mà sợi phở kiểu sợi hủ tíu dính vào nhau quá=))) Cảm giác hơi khô khô…
– Uống Cà phê quán Thu Hà – đây là thương hiệu nổi tiếng, thậm chí có các biển quảng cáo banner lớn tại Pleiku. Và mình chọn quán ở vị trí cách phở khô gà Ngọc Sơn 2 căn nhà. Cà phê thì bình thường, mình có ăn thêm sữa chua để dễ tiêu hóa vào buổi sáng nữa =))) nhưng cái mình thích nhất là không khí buổi sáng, mọi người tụ họp ở đây. Khá vui và thoải mái!!! Thêm một điểm cộng với mình là các bạn phục vụ gần gũi theo đúng tính chất của một thương hiệu “local”.
– Đi tham quan cầu gỗ, khu đồi chè: mình chẳng biết gọi tên 2 chỗ này cụ thể là gì, vì anh taxi dẫn đi. Thật ra cảnh thì bình thường thôi, đồi chè thì mình đi ở Bảo Lộc nhiều lần rồi nên không hứng thú lắm… Tuy nhiên, ở một nơi cảm thấy bình thường, vẫn đâu đó có góc chụp hình đẹp nếu bạn may mắn tìm ra. Và mình đã như thế! Đáng lẽ mình sẽ đi thêm đoạn đường Hàn Quốc có 2 hàng thông 2 bên đường. Nhưng mà được cái anh taxi ko biết chỗ đó, thế là thôi, đành phải để dành đi Hàn Quốc thật rồi=)))
– Ăn Gà nướng Cơm lam và Bò một nắng muối kiến ở quán Tơ Nưng: Đây là quán thuần du lịch địa phương, đối diện khu Biển Hồ. Món gà siêu ngon, đặc biệt là phần da gà bên ngoài được nướng điêu luyện, thịt gà dai săn chắc =))) Còn cơm lam thì mình không thích lắm, vì nó không đặc biệt lắm thôi! Bò một nắng muối kiến thì mình ăn được, bạn mình thì không, do vị của muối kiến hơi đặc trưng. Mà sau này nghe nói món bò này, cách làm hơi “dơ” nên hạn chế ăn thôi =)))
– Tham quan khu du lịch Biển Hồ: đừng quên lội một vòng để đến nơi cái cây ở cuối video của mình nhé! Khu này chỉ có 1 con đường dốc đi vào sâu bên trong, cuối đường là nơi có tượng Phật. Xung quanh 2 bên đường đi là rừng thông và hồ nước. Với giá vé chỉ 10k nhưng thật sự là địa điểm đáng giá đấy!
——————
Và đoạn mình thích nhất trong video này, là cảnh 2 người đàn ông đang làm việc ở Biển Hồ. Mọi thứ mình cảm nhận lúc đó, yên bình như một bức tranh. Hãy tìm xem đoạn đó ở đâu trong video mình vừa đăng tải nhé!

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/kinh-doanh

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here