Định Giá Cổ Phiếu Theo Phương Pháp Payback Time

50
39Định giá cổ phiếu theo phương pháp Payback Time | Học đầu tư chứng khoán | thai pham Happy Live| phil town | học chứng khoán

Như đã hứa, hôm nay tôi xin gửi đến các bạn món quà nhân dịp nghỉ lễ 30.4-1.5 – Phương pháp định giá cổ phiếu theo Payback Time. Đây là bước quan trọng giúp chúng ta xác định nên mua ở vùng giá nào và biết được mình có mua cổ phiếu ở dưới giá trị nội tại (giá trị thật) của cổ phiếu hay đảm bảo biên an toàn (MoS – Margin of Safety) hay không.

Nhiều người nói mô hình định giá rất phức tạp, thậm chí cần trang bị những chứng chỉ nghiệp vụ như CFA. Thực sự việc định giá cổ phiếu theo phương pháp Payback Time và 4 chữ M (Meaning, Management, Moat, MoS) cũng khá đơn giản. Tôi sẽ giới thiệu với các bạn những thành phần thiết yếu trong phương pháp này và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ Resource Tool trên website Happy.Live để tiến hành định giá cổ phiếu. Tiếp đó, bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu hơn thông qua ví dụ cụ thể của việc định giá 2 mã cổ phiếu FPT, VTP (Tổng CTCP Bưu chính Viettel).

Hy vọng sau khi xem hết video này bạn có thể áp dụng và thực hành theo phương pháp định giá Payback Time đối với các doanh nghiệp nằm trong “vòng tròn năng lực” của mình trước khi đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt nhất.

Nếu bạn có những suy nghĩ khác với tôi, đừng ngần ngại comment bên dưới cho tôi biết ý kiến của bạn. Bạn cũng đừng quên bấm nút Subscribe tại đây:
để nhận được những thông tin hữu ích về đầu tư, kinh doanh và phát triển bản thân.

► Bạn có thể truy cập công cụ Resource Tool tại:

► Và tìm hiểu chi tiết ở sách “Payback Time – Ngày Đòi Nợ”:

? Cũng như khóa học Kungfu Chứng Khoán diễn ra vào đầu tháng 8:

—————-.—————-.—————.—————-
► Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại:
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
—————-.—————-.—————.—————-
► Hãy click vào các links dưới đây để xem lại các video RẤT HAY của tôi về các chủ đề: Đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán, phát triển bản thân, và đầu tư cho kinh doanh làm giàu của bạn nhé!

1. Học chứng khoán cho người mới bắt đầu:
2. Học đầu tư để làm giàu từ chứng khoán:
3. Những điều KHÔNG AI NÓI với bạn trên thị trường chứng khoán:
4. Có khủng hoảng kinh tế năm 2019 hay không?
5. Cách phân bổ tiết kiệm, chi tiêu và đầu tư với mức lương từ 7 triệu
6. Nghị quyết đầu năm, nếu KHÔNG MUỐN THÀNH CÔNG đừng coi:
7. Chiến thuật chọn mã chứng khoán tiềm năng cho nhà đầu tư dài hạn:
8. Cách đầu tư vào công ty với giá cả hợp lý:
9. Đọc hiểu báo cáo kết quả kinh doanh:
10. Đọc hiểu bảng cân đối kế toán:
11. Đọc hiểu bảng lưu chuyển tiền tệ:
12. 4 chỉ số tăng trưởng quan trọng bậc nhất một công ty:
13. Bạn sẽ có việc làm sau khi xem video này:
14. 6 Nguyên tắc của đồng tiền:
15. Thời điểm vàng để làm giàu tại Việt Nam:
—————-.—————-.—————.—————-

Nguồn:https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/

50 COMMENTS

 1. FPT cứ giá dưới 60 là em hốt hết, mua tích luỹ hằng tháng, chuyển đổi số nên tiềm năng của FPT trong 5 hay 10 năm tới là rất lớn!!!!!

 2. chỗ tìm EPS GROWTH RATE của FPT thì a điền lợi nhuận còn của VTP thì a điền doanh thu vậy cho e hỏi điền cái nào cũng đc hả a

 3. cho e hỏi ngu tí … đầu tư chung khoán 100 triệu sau 1n lợi giá trị cổ phiếu tăng . mình có lợi nhuận ví dụ dc 20 triệu .. thế cả năm đầu tư chỉ dc từng đó lợi nhuận thôi à a.. hay mình còn dc lợi nhuận j nữa ko a

 4. anh ơi, cho em hỏi khi tính EPS về doanh thu VTP là 36% trong 3 năm còn về lợi nhuận là 50% trong 3 năm, vậy ý nghĩa là gì vậy anh? vậy là tốt hay xấu ạ? Con số EPS của doanh thu và lợi nhuận thì cái nào quan trọng hơn? có khi nào mà doanh thu âm, còn lợi nhuận thì dương ko anh ?

 5. Nếu cp bị chia tách thì mình làm sao hả anh.Vì công ty đạt 4M như vinamilk cũng chia tách mà.

 6. Dạ anh. Em chưa hiểu chổ này ạ.
  Tính % esp tương lai của Fpt : Em chưa hiểu vì sao Anh lấy lợi nhuận năm 2018/2016 mà không lấy Eps năm 2018/2016 ? Vì mình đang tính là esp ạ

 7. Em định giá trị cổ phiếu hiện tại của CTY em mua là 40k và giá cổ phiếu 10 năm sau (giá trị tương lai) là 120k .Em mua nó từ lúc nó 23k.Bây giờ nó đã 42k.Nhưng theo payback time thì 10 năm nữa cổ phiếu sẽ có giá là 120k thì giờ em nên bán hay đợi 10 năm nữa anh?

 8. Em chào anh Thái ạ. Em đang tìm hiểu về kênh đầu tư này nhưng chưa biết bắt đầu như nào .nghe theo lời khuyên của anh, em tìm đọc pay back time và cũng nắm được kiến thức sơ đẳng về chứng khoán rồi ạ.Em cảm ơn anh nhiều!

 9. A. Thái có thể chỉ em cách láy dòng tiền hoạt động quá khứ và hiện tại để tính Operating cash flow rate. Vốn cổ phần hiện tại và quá khứ mình lấy ở đâu để tính Equity growth rate. Mong A.Thái chỉ giúp e ạ. Thanks a

 10. ở ví dụ của VTP, khi tính eps a dùng tổng doanh thu của năm chứ ko phải là net income à? cảm ơn a

 11. Quá tuyệt vời anh ạ. Em cảm ơn anh. Xem qua mấy clip selfhelp của anh giống kiểu đa cấp nên em không để ý lắm.
  Em ấn tượng rất ấn tượng clip đối thoại của anh chia sẻ trên quốc khánh show!!! Về phong thái năng lượng hay kiến thức của anh quá tuyệt vời. Chúc anh luôn khỏe và thành công hơn nữa!!!! Cảm ơn anh ạ.
  Em chưa bao giờ comment trên youtube , đây là lần đầu tiên. Anh đọc được cho em 1 like ạ.
  Em đã đăng ký và theo dõi lịch của em 1 ngày dành 30p để xem clip anh ạ. Kể cả clip tài chính chứng khoán bđs và selfhelp lecture!!

 12. A.Thái có thể đưa ra công thức cách tính Sticker price không? Em đã đọc Payback time (Phil Town) của Happylive nhưng k thấy sách đề cập đến công thức này? Cám ơn anh

 13. Anh ơi, khi tính Tốc độ tăng trưởng vốn cổ phần thì vốn cổ phần có phải là Vốn chủ sở hữu không ạ?

 14. sao cổ phiếu FPT thì anh dùng Lợi nhuận từ 2015-2018 trong Fireant để tính EPS Growth Rate, còn với cổ phiếu VTP thì anh lại dùng số liệu Doanh thu từ 2015-2018.Vì nếu em dùng số liệu Lợi nhuận từ 2015-2018 áp dụng cho cách tính EPS Growth Rate của cổ phiếu VTP thì nó ra con số 65% chứ không phải 35% như anh tính từ số liệu doanh thu. Chốt lại cách tính EPS Growth Rate của Happy live thì nên dùng thế nào để chính xác, dùng số liệu doanh thu hay lợi nhuận vậy anh?

 15. giá FPT hôm nay 25/10 / 2019: 58.000; nếu ai xem video này hôm 25/4 mà mua thì dã lãi 19,5% trong 6 tháng !!!!!! tuyệt vời! cảm ơn anh thái phạm

 16. Cảm ơn anh đã chia sẽ những kiến thức của mình. Và quan trọng là truyền cảm hứng cho mọi người

 17. cho em hỏi, nếu em muốn xác định giá trị thực cổ phiếu trong thời điểm hiện tại thì lấy lợi nhuận theo quý hiện tại hay như thế nào ạ. e cảm ơn.

 18. VTP theo như a định giá biên an toàn 280k, giờ nó xuống tới giá 130k rồi. FPT biên an toàn 54, giá hiện tại vùng 58. Theo a thì đã nên mua vào 2 mã nay chưa ạ

 19. tại sao a dùng doanh thu để tính tốc độ tăng trưởng eps của vtp và dùng lợi nhuận để tính tốc độ tăng trưởng eps của fpt??? mong a giải đáp

 20. Lợi nhuận để a tính % eps độ tăng trưởng la anh lấy lợi nhậu sau thuế của công ty mẹ ạ

 21. Hi a Thái, a cho e hỏi tại sao a lấy PE tương lai=1,5 tốc độ tăng trưởng EPS tương lai ạ?

 22. Neeu làm nhân viên của a sẽ học hỏi đc rất nhiều điều không những trong đầu tư công việc mà cả cuộc sống nữa

 23. a thái ơi
  cho e hỏi a lấy số liệu nào để tính cho eps vậy
  e vào lợi nhuận sau thuể ở cafef của công ty thì nó kg khớp với của a

 24. êỳ, h mới phát hiện ra. phần vd về VTP, tính tốc độ tang trưởng EPS, hình như a nhập số lieu của doanh thu a ạ ^^

 25. Anh thái Ơi Cho em Hỏi
  anh tính tốc độ tăng trưởng của quá khứ FPt anh dựa vào lợi nhuận sau thuế
  Còn VTP anh lại tính dựa vào doanh thu bán hàng
  Anh cho em Hỏi Mình nên dựa vào cái nào ạ
  Cảm ơn anh

 26. Em đã xem rât kỹ các video về cổ phiếu của anh. Không dưới 5 lần 1 clip. E rât biêt ơn anh.

 27. chú ơi, cho cháu hỏi: EPS hiện tại thì cháu lấy trong báo cáo hợp nhất quý 2 năm 2019 được không ạ, hay phải lấy tròn năm vậy chú, tại cháu thấy công thức tính theo năm đó ạ?

 28. Chào Anh, E đã đọc quyển Pay back time của anh rồi,
  Có 1 điều em thắc mắc là cổ phiếu hàng năm bị chia tách do vậy khi tính tăng trưởng EPS sẽ bị ảnh hưởng đúng không ạ, điển hình em đang áp dụng cho AST, tăng trưởng doanh thu và LNST có vẻ tốt, nhưng tăng trưởng EPS lại không tốt. em còn mới mong anh chỉ giáo ạ.

 29. trường hợp mình tính cho vnm. Lấy các chỉ số từ 2017 trở về lui rất đẹp nhưng bỗng nhiên 2018 trở đi chững lại. làm sao đề phòng được những trường hợp này anh?

 30. E là người mới bắt đầu chơi cổ phiếu. E có đọc thử trong cuống Ngày đòi nợ , có đề cập đến cuốn sách Quy tắc số 1 . A có thể review cuốn sách đó đc k ạ?

 31. Mình có mua sách "PayBack Time – Ngày đòi nợ" về đọc nhưng kg có thông tin về CÁCH TÍNH để ra kết quả cuối cùng. Ai biết thì chia sẻ giúp mình với. Thanks in advance!

 32. Chân thành cám ơn những chia sẻ của a! Đọc sách và kết hợp với những video của a rất hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here