[HÀNH CHÍNH CÔNG] BƯU ĐIỆN KHÁNH HÒA: Thúc đẩy Hành chính công Điện tử

2
26Một mô hình cải cách hành chính khá đặc biệt, là mô hình của tỉnh Khánh Hòa. Thay vì xây Trung tâm Hành chính một cửa to lớn như nhiều tỉnh đã làm, thì Khánh Hòa đã xây dựng Trung tâm hành chính điện tử (hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn).

Mô hình này mới chỉ Khánh Hòa thực hiện, tiết kiệm được nguồn ngân sách lớn để xây và duy trì hoạt động của trung tâm hành chính thực, với nhiều chuyên viên các sở ban ngành. Tuy nhiên, các phương pháp cải cách thủ tục hành chính trực tuyến, cổng dịch vụ hành chính công này vẫn khó hoạt động hiệu quả, vì một số nguyên nhân quen thuộc: Người dân, đặc biệt là những người ở vùng núi hay ngoài hải đảo của Khánh Hòa, chưa nhiều cơ sở vật chất và kỹ năng tiếp cận các dịch vụ hành chính online.

Vì vậy, bên cạnh các dịch vụ hành chính công mà mạng lưới Bưu điện Việt Nam trong cả nước được giao thực hiện, Bưu điện tại Khánh Hòa chú trọng việc hướng dẫn và hỗ trợ người dân làm quên, tạo địa chỉ giao dịch, thực hiện các bước cung cấp hồ sơ giấy tờ trực tuyến, kê khai biểu mẫu,…. để hoàn thành các thủ tục hành chính mức độ 3 và 4.

Bưu điện Khánh Hòa đang phục vụ người dân trong lĩnh vực công ích này, theo chủ trương xây dựng Chính phủ điện tử, đang được coi là mục tiêu ưu tiên trong việc xây dựng Chính phủ kiến tạo cảu Đảng và Nhà nước ta giai đoạn này.
——————————–
Hoạt động Thiện nguyện Tìm kiếm và Đoàn tụ người thân NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY do Nhà báo Thu Uyên khởi xướng từ năm 2007; hiện do Cty Xã hội vì cộng đồng NỐI THÂN THƯƠNG.

Từ những cánh thư đăng ký, nhờ NCHCCCL tìm kiếm thân nhân; cho tới quá trình xử lý thông tin kỹ lưỡng, tra cứu, tìm kiếm tại thực địa, xác minh nguyện vọng của các bên khi tìm ra và tổ chức đoàn tụ – tất cả đều là hoạt động thiện nguyện, hoàn toàn không thu phí. NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY là hoạt động nhân đạo duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực hàn gắn ly tán, chia ly. Tiêu chí của chúng tôi là giúp tìm kiếm và đoàn tụ cho những cảnh ngộ ly tán vì mọi nguyên nhân (trừ hình sự) mà các bên đều có nguyện vọng được gặp lại nhau. Chúng tôi cũng hợp tác với 12 đài truyền hình trên thế giới, cùng tìm kiếm và đoàn tụ cho những người gốc Việt, và những người tìm người thân hiện ở Việt Nam.

NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY có chương trình truyền hình cùng tên, phát sóng trực tiếp lúc 16:00-17:00, Chủ nhật đầu tiên hàng tháng, trên Kênh VTV9, Đài Truyền hình Việt Nam, đồng thời trên Kênh di động VTVGo.
Để đăng ký tìm thân nhân, quý vị có thể đến bất cứ bưu cục, đại lý hay điểm bưu điện-văn hoá xã nào trong tổng số 14.000 điểm trong cả nước, gửi thư tới Hòm thư dưới đây của NCHCCCL, hoàn toàn miễn phí,

Đội Tìm kiếm NỐI THÂN THƯƠNG: 39-41 Lê Thạch, phường 12, quận 4, Tp. HCM
Tổng đài: 028.6264.7777
Hòm thư: 005 – Bưu điện trung tâm Sài Gòn, Tp. Hồ Chí Minh
Fanpage:
Webiste:
Email: timnguoithan@haylentieng.vn

#NhuChuaHeCoCuocChiaLy #NCHCCCL #NoiThanThuong

Nguồn:https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here