II (09/28) LỜI KHUYÊN CHO PHỤ NỮ SAU 25 TUỔI NẾU KHÔNG MUỐN LÃO HOÁ SỚM

4
43LỜI KHUYÊN CHO PHỤ NỮ SAU 25 TUỔI NẾU KHÔNG MUỐN LÃO HOÁ SỚM
#videomarketing28ngay
#videongay9
#5phutdep

Điều gì khiến da chúng ta già đi?
Nhiều thứ khiến da chúng ta già đi. Một số điều chúng ta không thể làm bất cứ điều gì về; những người khác chúng ta có thể ảnh hưởng.

Một điều mà chúng ta không thể thay đổi là quá trình lão hóa tự nhiên. Nó đóng một vai trò quan trọng. Với thời gian, tất cả chúng ta đều có thể nhìn thấy những đường nét trên khuôn mặt. Đó là tự nhiên cho khuôn mặt của chúng tôi để mất một số đầy đủ trẻ trung của nó. Chúng tôi nhận thấy làn da của chúng tôi trở nên mỏng hơn và khô hơn. Gen của chúng tôi chủ yếu kiểm soát khi những thay đổi này xảy ra. Thuật ngữ y học cho loại lão hóa này là lão hóa nội tại.

Chúng ta có thể ảnh hưởng đến một loại lão hóa khác ảnh hưởng đến làn da của chúng ta. Lựa chọn môi trường và lối sống của chúng ta có thể khiến da chúng ta bị lão hóa sớm. Thuật ngữ y học cho loại lão hóa này là lão hóa ngoại lai. Có thể thực hiện một số hành động phòng ngừa, chúng ta có thể làm chậm các tác động của loại lão hóa này đối với làn da của chúng ta.

11 cách giảm lão hóa da sớm
Mặt trời đóng một vai trò quan trọng trong việc lão hóa sớm làn da của chúng ta. Những việc khác mà chúng ta làm cũng có thể làm lão hóa da nhanh hơn so với tự nhiên. Để giúp bệnh nhân của họ ngăn ngừa lão hóa da sớm, các bác sĩ da liễu cung cấp cho bệnh nhân của họ những lời khuyên sau đây.

Bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Cho dù dành một ngày ở bãi biển hoặc chạy việc vặt, chống nắng là điều cần thiết. Bạn có thể bảo vệ làn da của mình bằng cách tìm kiếm bóng râm, che phủ quần áo và sử dụng kem chống nắng có phổ rộng, SPF 30 (hoặc cao hơn) và chống nước. Bạn nên thoa kem chống nắng mỗi ngày cho tất cả những vùng da không được che phủ bởi quần áo.

Áp dụng tự xử lý hơn là có được một làn da rám nắng. Mỗi khi bạn bị sạm da, bạn sẽ bị lão hóa da sớm. Điều này đúng nếu bạn bị sạm da từ mặt trời, giường tắm nắng hoặc các thiết bị thuộc da trong nhà khác. Tất cả đều phát ra các tia UV có hại làm tăng tốc độ nhanh chóng cho làn da của bạn.

Nếu bạn hút thuốc, dừng lại. Hút thuốc làm tăng tốc độ da nhanh như thế nào. Nó gây ra nếp nhăn và một làn da xỉn màu.

Tránh biểu hiện trên khuôn mặt lặp đi lặp lại. Khi bạn thực hiện một biểu hiện trên khuôn mặt, bạn co thắt các cơ bên dưới. Nếu bạn liên tục co thắt các cơ giống nhau trong nhiều năm, những đường này trở thành vĩnh viễn. Đeo kính râm có thể giúp giảm các đường gây ra bởi nheo mắt.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng. Phát hiện từ một vài nghiên cứu cho thấy rằng ăn nhiều trái cây và rau quả tươi có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại dẫn đến lão hóa da sớm. Những phát hiện từ các nghiên cứu cũng cho thấy chế độ ăn uống chứa nhiều đường hoặc carbohydrate tinh chế khác có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Uống ít rượu. Rượu là thô ráp trên da. Nó làm mất nước da, và kịp thời, làm hỏng da. Điều này có thể làm cho chúng ta trông già hơn.

Tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần. Phát hiện từ một vài nghiên cứu cho thấy tập thể dục vừa phải có thể cải thiện lưu thông và tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều này, đến lượt nó, có thể mang lại cho làn da một vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Làm sạch da nhẹ nhàng. Chà sạch da có thể gây kích ứng da của bạn. Kích ứng da của bạn làm tăng tốc độ lão hóa da. Rửa nhẹ nhàng giúp loại bỏ ô nhiễm, trang điểm và các chất khác mà không gây kích ứng da của bạn.

Rửa mặt hai lần một ngày và sau khi đổ mồ hôi nhiều. Mồ hôi, đặc biệt là khi đội mũ hoặc đội mũ bảo hiểm, gây kích ứng da, vì vậy bạn muốn rửa da càng sớm càng tốt sau khi ra mồ hôi.

Áp dụng một loại kem dưỡng ẩm da mặt mỗi ngày. Kem dưỡng ẩm giữ nước trong da của chúng ta, mang lại vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Ngừng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mà đốt hoặc đốt. Khi da bạn bị bỏng hoặc chích, điều đó có nghĩa là da bạn bị kích thích. Kích ứng da của bạn có thể làm cho nó trông già hơn.
Lưu ý: Một số sản phẩm chống lão hóa theo chỉ định của bác sĩ da liễu có thể bị bỏng hoặc chích. Khi sử dụng một sản phẩm chống lão hóa theo toa, điều này có thể ổn. Chỉ cần chắc chắn để cho bác sĩ da liễu của bạn biết.

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/suc-khoe

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here