làm hơn một ngàn chiếc bánh ú nhân ngày tết Đoan Ngọ

13
28Ở Đài Loan năm nào cũng vậy vào mỗi dịp tết Đoan Ngọ, mung 5 tháng năm người ta đều tổ chức gói rất nhiều bánh ú như thê này.
Cũng giống như Việt Nam, tết Đoan Ngọ là ngày lễ truyền thống diễn ra hàng năm vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch. Ở Việt Nam, mọi người thường làm lễ cúng vào buổi trưa và thưởng thức các món ăn truyền thống như cơm rượu, bánh bò, bánh ú lá tre hay cơm rượu nếp cẩm. Đối với người dân Đài Loan, tết Đoan Ngọ là một ngày lễ lớn với hai nét đặc trưng chính là đua thuyền rồng và ăn 粽子 (zongzi). Truyền thuyết về tết Đoan Ngọ của người Đài Loan và người Hoa nói chung là để tưởng nhớ đến vị đại thần nước Sở là tên là Khuất Nguyên. Do can ngăn vua Hoài Vương không được,lại bị gian thần hãm hại, ông đã uất ức gieo mình xuống sông Mịch La tự vẫn ngày mùng 5 tháng 5. Thương tiếc người trung nghĩa, mỗi năm cứ đến ngày này, người dân Trung Quốc xưa lại làm bánh zongzi, quấn chỉ ngũ sắc bên ngoài (ý làm cho cá sợ, khỏi đớp mất) rồi bơi thuyền ra giữa sông, ném bánh,lấy bỏ gạo vào ống tre rồi thả xuống sông cúng Khuất Nguyên. Ngày nay, cứ đến mùng 5 tháng 5, người dân ở các tỉnh thành ở Đài Loan lại tổ chức đua thuyền rồng để tưởng nhớ ông Khuất Nguyên nhưng không ném zongzi xuống sông nữa mà mua về ăn cùng với người thân. Ở Đài Loan, người dân không phải đi làm vào ngày này. Nếu bạn có cơ hội du học tại đất nước Đài Loan xinh đẹp, hãy thử đi xem lễ hội đua thuyền một lần nhé. Hầu như tỉnh nào cũng có tổ chức. Một số nơi còn cho các bạn sinh viên quốc tế tham gia đua thuyền nên rất náo nhiệt. Bánh zongzi thì có bán khắp mọi nơi. Về hình dáng và vỏ bánh thì giống như bánh ú của Việt Nam nhưng nhân bánh phong phú hơn. Bánh mặn thì có thịt heo, đậu phộng, trứng muối, nấm đông cô, v.v. Bánh ngọt thì có nhân đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, v.v.
►ĐĂNG KÝ KÊNH TOATS BEOS TW và xem Cuộc Sống Đài Loan miễn phí:
► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: gcemfg.6600@gmail.com
===============================================
Xin chào bạn đã đến với kênh youtube TOATS BEOS TW ( TOÁT BÉO TAIWAN)
TOATS BEOS TW là kênh YOUTUBE chia sẽ về cuộc sống Đài Loan, nơi mà mình đang làm việc và gắn bó trong suốt mấy năm vừa qua.
Toát béo thành lập kênh youtube với mong muốn chia sẻ đến anh chị em và các bạn, đặc biệt là những anh chị em và các bạn đã tường và đang có thời gian sinh sống lao động tại Đài Loan cũng như những bạn trẻ đang có ý định qua Đài Loan làm việc cũng như học tập những khoảnh khắc đời thường, những sinh hoạt trên đường phố ở Đài Loan, những món ăn ngon Đài Loan, những ga tàu, những khu du lịch đẹp…để cho những ai chưa có cơ hội đến với Đài Loan thì có thêm cái nhìn, hiểu biết hơn về Đài Loan. Những ai đã từng sinh sống và lao động ở Đài Loan thì có thêm một chút kỉ niệm qua nhưng con đường, hàng cây góc phố, những chợ đêm, quán trà sữa….và cũng cho mọi người thấy được một Đài Loan thay đổi phát triển từng ngày..
Đồng thời Toát béo cũng sẽ chia sẻ giải đáp một số thắc mắc cũng như câu hỏi liên quan đến xuất khẩu lao động
? facebook –
?kênh youtube mình mọi người nhấn đăng ký (miễn phí) ủng hộ mình, và cùng mình khám phá Đài loan – Taiwan mọi người nhe. ĐĂNG KÝ
?gmail – gcemfg.6600@gmail.com

?Mọi người ơi đăng ký kênh ủng hộ và xem video mới nhất nhé
© Copyright by TOATS BEOS TW (Do Not Reup)
xie xie da jia – 谢谢 大家- cảm ơn mọi người!
……………………………………………………………………………………………………
TOATS BEOS TW – CUỘC SỐNG ĐÀI LOAN

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/meo-vat

13 COMMENTS

  1. Nhiều người làm bánh ú quá. đã ủng hộ bạn rồi nhé mang cho mình bốn cái nha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here