Làm sao gánh gồng bệnh tật cho Chồng, cho Con với công việc quét dọn vệ sinh

8
45Hoàn cảnh gia đình bà Võ Thị Hạnh, Khu dân cư Minh Hưng, Xã Minh Hòa, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang

Thông tin gia đình:

– Nhân vật: Võ Thị Hạnh – Sinh năm 1968 (49 tuổi) – Làm thuê làm mướn
– Chồng: Nguyễn Văn Thi – Sinh năm 1970 (47 tuổi) – Bị chấn thương sọ não
– Con gái: Nguyễn Thị Tím – Sinh năm 1989 (28 tuổi) – Bị suy thận

Hoàn cảnh gia đình:

Quê ở Gò Quao, gia đình chị Hạnh có 2 vợ chồng và 2 đứa con gái. Cách đây khoảng 10 năm, đứa con gái út là Nguyễn Thị Tím phát hiện bị suy thận. Để Tím có thể chạy thận 3 lần một tuần, cả nhà chị đành bỏ quê lên thuê nhà gần nhà vợ chồng của người con gái lớn ở huyện Châu Thành; vừa để Tím dễ dàng đi lại, anh chị cũng dễ kiếm việc làm, loanh quanh tiện gần mà chăm sóc cho con. Lúc bấy giờ, anh Thi làm bảo vệ ở Rạch Sỏi, chị Hạnh thì đi làm quét dọn, làm tôm cá ở gần nhà. Cuộc sống cứ tưởng có thể vậy mà lo cho con đến hết đời thì bất ngờ cách đây gần 2 tháng, trên đường đi làm về anh bất ngờ bị tai nạn chấn thương sọ não.

Bỏ hết công việc, nhà cửa, chị đưa anh đi khắp các bệnh viện từ Gò Quao, Vị Thanh, Cần Thơ rồi về lại Đa Khoa Kiên Giang. Gần 2 tháng đi khắp nơi, tiền bạc nợ nần chồng chất mà anh vẫn chỉ mở mắt mà không nhận biết điều gì. Hết tiền, nợ thì hơn 30tr, không dám nghĩ tới ý định đưa chồng lên Sài Gòn chạy chữa. Tính tới tính lui, chị đành trả lại căn nhà đang thuê, cả nhà xin dọn tạm về ở chung với vợ chồng người con gái lớn. Căn nhà trong khu dân cư cũng chỉ khoảng gần 30m2, nên đành cơi nới phía sau thêm phần bếp và kê tạm giường cho có chỗ để ngả lưng.

Giờ cứ sáng sáng, người con rể lại chở đứa em gái Tím lên xe buýt đi bệnh viện chạy thận rồi mới đi làm. Người chị Tím thì nghỉ làm để phụ mẹ trông nom cha và ngày ngày đưa cha đi châm cứu y học cổ truyền. Mọi ăn uống trong nhà đành nương nhờ vào người con rể với công việc làm công nhân, mức thu nhập cũng chỉ khoảng 3 – 4tr/tháng.

Chị Hạnh mong muốn có thể chạy chữa bệnh tình cho chồng, để anh khỏe, hai vợ chồng có thể tiếp tục đi làm mà trả hết món nợ nần đang mang.

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/bat-dong-san

8 COMMENTS

  1. Sao luc nay ko thay ai giup do nguoi ta..lu cho toi ngay len khoe tien ti ..biet hut mau dan..chu deo biet giup dan..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here