Lập trình hướng đối tượng C++ – Bài 56. Phương thức tĩnh – Bui The Tam

0
30PGS TS Bùi Thế Tâm. Khóa học miễn phí Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio: Phương thức tĩnh (Static Function Members)
1. Biến static trong lớp là biến được khai báo thêm từ khóa static, nó là biến ngoài và chi tồn tại 1 bản sao của nó.
2. Bằng cách khai báo một phương thức là tĩnh (dùng từ khóa static), bạn làm cho nó độc lập với bất kỳ đối tượng cụ thể nào của lớp. Một phương thức tĩnh có thể được gọi ngay cả khi không có đối tượng nào của lớp tồn tại và các hàm tĩnh được truy cập bằng cách chỉ dùng tên lớp và toán tử phạm vi ::
Một phương thức tĩnh chỉ có thể truy cập các thành phần dữ liệu tĩnh , các phương thức tĩnh khác và các hàm khác bất kỳ từ bên ngoài lớp.
Các phương thức tĩnh có phạm vi lớp và chúng không có quyền truy cập con trỏ this của lớp. Bạn có thể sử dụng phương thức tĩnh để xác định xem một số đối tượng của lớp đã được tạo ra hay không
Giới thiệu Khóa học Lập trình hướng đối tượng C++ Visual studio: dành cho người bắt đầu học lập trình, sinh viên đại học và cao đẳng thuộc ngành đào tạo Tin học. Giáo trình dạy từ các lệnh cơ bản của ngôn ngữ C++ cho đến lập trình hướng đối tương.
PlayList về Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio 2013:

Đây là kênh chính thức của PGS TS Bùi Thế Tâm, Kênh đào tạo miễn phí về Công nghệ thông tin. Nội dung: Tin học văn phòng, Hướng dẫn sử dụng Microsoft Office, Hướng dẫn dùng Google Drive, Lập trình ngôn ngữ C, Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Algorithms (Giải thuật), Sorting algorithms, Graph (đồ thi), Các thuật toán toán tối ưu, các bài toán thống kê, Giáo trình tin học văn phòng, Giáo trình ngôn ngữ lập trình C.
Bùi Thế Tâm có nhiều năm kinh nghiệm viết sách và dạy Tin học ở các trường Đại học, làm việc tại Viện Toán học Hà Nội từ 1969 – 2013, là tác giả của một số đầu sách nhiều người dùng: “Giá trình tin học văn phòng”, “Cẩm nang sử dụng máy vi tính”, “Ngôn ngữ lập trình C và lập trình hướng đối tượng”, “Giáo trình Turbo Pascal 7.0”, “Các phương pháp tối ưu hóa” …
Kênh này dành cho các bạn sinh viên, giáo viên dạy môn Tin học, các bạn muốn học Tin học mà không có điều kiện tới các lớp học.
Hãy like và chia sẻ các vidio trên Kênh cho bạn bè và những người bạn quen đang muốn học về Tin học. Mọi hình thức copy và sao chép đều vi phạm bản quyền của youtube nếu không được sự đồng ý của tác giả Bùi Thế Tâm. Đừng quên đăng ký kênh để học thêm các bài mới
Subscribe kênh Youtube Bui The Tam:
Facebook:
Twitter:
Blog:

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/cong-nghe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here