Mưa bong bóng – Mạnh Quỳnh | Liveshow Mạnh Quỳnh 20 năm 2017

41
12DVD 20 năm tiếng hát Mạnh Quỳnh – Cảm ơn cuộc đời | Phát hành bởi Thúy Nga năm 2017.
Mưa bong bóng – Sáng tác: Lý Dũng Liêm – biểu diễn bởi Mạnh Quỳnh.
► SUBSCRIBE:

Mạnh Quỳnh mang trong người hai dòng máu Việt – Mỹ. Năm 15 tuổi Mạnh Quỳnh đã lên Thành phố Hồ Chí Minh để theo bậc trung học. Ngoài việc học văn hóa ở trường Trần Khai Nguyên, Mạnh Quỳnh còn đi học tư về cổ nhạc với nghệ sĩ Ngọc Ẩn ở gần nhà.

Vào năm 1992, Mạnh Quỳnh cùng mẹ sang sinh sống tại Mỹ, cả hai quyết định dời về tiểu bang Minnesota và sống tại thành phố Burnville. Tại đây Mạnh Quỳnh ghi tên học ngành điện toán song song với việc học về sáng tác, luyện thanh và guitar tại nhà do giáo sư người Mỹ hướng dẫn… Chỉ khoảng một năm sau, trong những lần hát giúp vui cho đám cưới, Mạnh Quỳnh đã được sự khuyến khích của bạn bè và anh đã thu một số nhạc phẩm và gởi sang trung tâm Người Đẹp Bình Dương. Giám đốc trung tâm này đã mời anh ký hợp đồng ngay sau đó và anh đã chính thức bước chân vào con đường ca nhạc.

Một điều may mắn cho Mạnh Quỳnh là anh được mẹ khuyến khích nhiều trên con đường nghệ thuật. Mạnh Quỳnh là một hiện tượng trong làng ca nhạc Việt Nam tại hải ngoại. Điểm đặc biệt là trong thời gian đầu tiên tuy anh chưa xuất hiện trên video, nhưng tiếng hát anh đã được mọi người biết đến ngay sau khi tung ra CD. Mạnh Quỳnh nhận được rất nhiều lời mời đi trình diễn tại khắp nơi có người Việt cư ngụ. Mạnh Quỳnh cho biết nữ ca sĩ Phi Nhung là người bạn thân trong âm nhạc của anh, cả hai vẫn thường đi lưu diễn chung và tỏ ra rất ăn ý trong những nhạc phẩm song ca. Ngoài ra anh còn song ca với các nữ danh ca khác là Như Quỳnh, Hương Thủy, Tâm Đoan…
—————–
© Bản quyền thuộc về Mạnh Quỳnh.
© Copyright by Mạnh Quỳnh ☞ Do not Reup.

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/am-nhac

41 COMMENTS

  1. MQ hát ngọt ngào, cách ăn mặc k lẫn với ai, lịch sự, giản dị. Đẹp quá 👍♥️♥️♥️♥️♥️

  2. Trong laiso cảm ơn cuộc đời của mq,mq hát hay nhất bài cảm ơn cuộc đời, mưa bong bóng, mười năm yêu Em, trở về cát bụi, cát bụi cuộc đời, còn mấy bài kia bình thường,tệ nhất là bài song ca với htx đừng gọi anh bằng chú, trong laiso này kgiả đánh giá về phẩm chất đạo đức con người của mq xuống cấp trầm trọng, kgiả cảm thấy chán ngán mq quá

  3. Mùng mười năm mậu tuất 2018, chính tác giả Lê Dũng Liêm (người con Rạch Giá, không phải Lý Quang Diệu) đã hát bài này cho anh em thưởng thức, rất hay, rất nhiều cảm xúc, cảm ơn anh.

  4. A hát rất hay và tình cảm … Toi thích giọng hát và cách ăn vận lịch sự và rất tư cách của MQ !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here