Mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ ở khu vực nào tốt nhất?

0
5

Trong thị trường nhà đất Nam Định có rất nhiều khu vực phù hợp với khoản tài chính 1 tỷ. Không chỉ ở các vùng ven mà ngay tại trung tâm thành phố thì bạn vẫn có thể tìm được BĐS có giá cả hợp lý. Tuy nhiên, người mua phải tìm hiểu rõ về quy hoạch, thủ tục pháp lý cũng nhiều vấn đề khác. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng Nhà Tốt tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Tài chính 1 tỷ nên mua nhà đất Nam Định khu vực nào?

Nhà đất ở Nam Định có giá rất đa dạng, nên bạn có thể dễ dàng tìm mua sao cho phù hợp với khoản dự trù. Những căn nhà trong hẻm tại thành phố Nam Định sẽ đáp ứng được khoảng 1 tỷ của bạn. Nếu bạn muốn tìm nhà đất Nam Định giá 1 tỷ với diện tích lớn hơn thì hãy đến khu vực như Mỹ Lộ, Ý Yên,… 

Tham khảo mức giá nhà đất tại các khu vực ở Nam Định để chọn khu vực đầu tư phù hợp:

  • Thành phố Nam Định: 20 – 80 triệu/m2.
  • Huyện Mỹ Lộc: 6 – 15 triệu/m2.
  • Huyện Giao Thủy: 6 – 35 triệu/m2.
  • Quận Ý Yên: 8 – 20 triệu/m2.
  • Huyện Hải Hậu: 10 – 35 triệu/m2.
  • Huyện Nghĩa Hưng: 7 – 34 triệu/m2.
  • Huyện Nam Trực: 10 – 22 triệu/m2.
Giá nhà đất tại Nam Định rất đa dạng
Giá nhà đất tại Nam Định rất đa dạng

2. Một số yếu tố cần quan tâm khi mua nhà đất

Khi mua nhà đất, bên cạnh các vấn đề về giá và vị trí thì bạn cũng cần tìm hiểu về pháp lý, việc đặt cọc, thanh toán, tiềm năng phát triển,… Để tìm hiểu cụ thể hơn về các yếu tố cần quan tâm khi mua nhà đất, bạn hãy tham khảo ngay nội dung chi tiết bên dưới.

2.1 Về quy hoạch và thủ tục pháp lý

Những sản phẩm nhà đất Nam Định có giá dưới 1 tỷ hoặc rẻ đáng ngờ phải được đánh giá cẩn thận để đảm bảo an toàn khi mua. Khách hàng đặc biệt chú ý đến mặt pháp lý của những bất động sản như vậy. Trước khi tiến hành đặt cọc hay ký hợp đồng, bạn cần kiểm tra kỹ về tình trạng quy hoạch, giải tỏa hoặc các tranh cách có liên quan đến khu đất đó.

Khách hàng cần đặc biệt chú ý đến mặt pháp lý của lô đất
Khách hàng cần đặc biệt chú ý đến mặt pháp lý của lô đất

Để biết rõ thông tin về quy hoạch và pháp lý, chủ đầu tư có thể kiểm tra hồ sơ địa chính tại địa phương hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường để kiểm tra về tình trạng triển khai của các dự án trong khu vực. Do đó, bạn nên mua nhà đất có đầy đủ sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó sẽ hạn chế những rủi ro hoặc tranh chấp sau này.

2.2 Xem xét những tiện ích xung quanh khu nhà đất

Việc mua nhà đất dưới 1 tỷ để sinh sống lâu dài thì những tiện ích trong vòng bán kính 1-3km là rất quan trọng. Một số tiện ích cần thiết nhất chính là trường học, ngân hàng, chợ, siêu thị, bệnh viện,… Nhờ đó, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mới trở nên tiện lợi, thoải mái.

Ngoài các địa điểm tiện ích công cộng, bạn cũng cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng của khu vực đó. Tiêu biểu nhất là về dịch vụ cung cấp điện nước; đường xá có rộng rãi, sạch sẽ, vỉa hè có rộng không, khu dân cư có văn minh không,….

2.3 Chú ý về địa chất, thủy văn

Vấn đề này chưa nhận được sự quan tâm của nhiều khách mua đất. Song, địa chất và thủy văn lại là những yếu tố quan trọng và tác động trực tiếp đến cuộc sống sau này. Trước khi mua, bạn cần so sánh với các lô đất bên cạnh và tránh mua đất ở các khu vực ao hồ lấp, địa chất yếu.

2.4 Mua với giá cả hợp lý

Vấn đề giá cả hợp lý cần được đề cao nếu bạn muốn mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ. Hiện nay, giá ở khu vực ven đô dao động từ 6 – 20 triệu đồng/m2. Nếu có mong muốn sở hữu các công trình rộng hơn, bạn có thể mua được nhà dưới 1 tỷ ven đô.

2.5 Vấn đề về đặt cọc, thanh toán

Việc đặt cọc sẽ tùy thuộc vào điều kiện và thỏa thuận của hai bên. Cũng như khi mua căn hộ chung cư Opal Boulevard, Picity High Park,… Khi mua nhà đất ở Nam Định, bạn không không nên cọc quá 10% giá trị của BĐS. Bên cạnh đó, hãy mời cán bộ địa chính đến đo đạc và đảm bảo thông tin về quyền sở hữu đất giống như cam kết. Bên cạnh đó, việc làm hồ sơ phải do cơ quan chức năng tiến hành để đảm bảo tính minh bạch.

Thông qua bài viết vừa rồi, bạn đã tìm hiểu về giá nhà đất Nam Định theo từng khu vực khác nhau. Từ đó, mọi người cần cân nhắc để quyết định nên mua nhà đất ở vùng trung tâm thành phố hay ngoại ô thoải mái. Bên cạnh đó, Nhà Tốt cũng đề cập đến rất nhiều vấn đề cần quan tâm khi mua bất động sản. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình giao dịch BĐS.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here