Năm điều ở Việt Nam mình không thể hiểu

34
28Trong video này mình giới thiệu năm điều mình không thể hiểu ở đất nước vĩ đại Việt Nam.

Ủng hộ kênh của Dan tại

Easy Jam by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Source:
Artist:

Daily Beetle by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Source:
Artist:

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/suc-khoe

34 COMMENTS

 1. Tôi đang ở nước ngoài và tối luôn làm theo văn hoá Việt! Có thể người nước ngoài nói tôi: thằng Việt Nam kìa, nhưng tôi rất vui vì họ coi tôi là người VN! Chứ nói tôi là thằng Mỹ hay thằng Pháp kìa thì tôi khá buồn vì tôi chẳng khác gì thằng mất gốc!

 2. Giờ nếu Dan ko hiểu thì mình sẽ giải thích :
  1. Mời người lớn ăn cơm
  Đây là phép lịch sự tối thiểu mà đứa trẻ nào ở Việt Nam cũng cần có để thể hiện sự tôn trọng với người lớn tuổi
  2. Ăn vô duyên mà xỉa răng lịch sự
  Có thể là khi ăn thì đưa thức ăn vào miệng thôi, ko ai thấy nên làm sao cũng được. Còn xỉa tăm là lấy thức ăn từ răng ra thì kinh hơn nên phải che miệng lại
  3. Chụp ảnh kiểu Tây
  Ai cũng muốn ảnh cưới của mình lãng mạn phải ko? Tuỳ người thôi, có thể chọn tiếng Hàn, Nhật hoặc Trung nhưng tiếng Anh được ưu tiên hơn cả vì nó là ngôn ngữ quốc tế mà
  4. Đội mũ bảo hiểm
  Đương nhiên, nhà nước chỉ muốn mọi người dân đề phòng được những nguy hiểm, rủi ro khi tham gia giao thông thôi. Nhưng do mọi người ko ý thức được nên dần dần đây trở thành một việc bắt buộc
  5. Mang tất trắng, mặc quần đen
  Mình nghĩ.. chắc là tuỳ người thôi
  Tại tất trắng thì hầu hết ai cũng mang, ko kể nam hay nữ. Còn mặc quần gì thì do họ chọn thôi mà
  AI THẤY GIỐNG MÌNH THÌ LIKE NHA!

 3. The only one who has a lot. The only thing I can see the full amount of time. I have a good time to get the best way to get the best way to get the most part, the New York City. There is no longer be able, I am Here is the most party. The first one. I have a great time. It was a great day. I have been a longer term,.I am a beautiful day in a whole lot of fun. I am Here is the most important thing to remember

 4. Đề nghị DAN du lịch các nơi đễ thu thập kiến thức văn hóa rồi hãy phê phán nhé

 5. VN đa số đâu ai ăn kiểu tóp tép như vậy đâu! Những người ko có duyên để mà vô thì ms như vậy! Nói đúng hộ cái Dan à

 6. Dan misunderstands the word. Mời is not "invite", but closer to "please". It is almost like before eating your meal you thank God for giving you the meal. I agree with the other 4 observations. There are a lot more such silly things.

 7. Cái việc mời đó là phong tục….. mà đã là phong tục thì nó đã ăn sâu trong tiềm thức…..nên bạn đừng có ví với đất nước của bạn….

 8. Nếu bạn vào miền Nam ở thành phố hồ chí minh sống vài tháng bạn sẽ thấy phong tục và cách sống 2 miền khác nhau rất nhiều

 9. Thứ nhất, việc mời người lớn ăn cơm trong bữa ăn để giúp cho trẻ em, bề dưới học và tỏ ra tôn trọng với bố mẹ, ông bà và người bề trên.
  Thứ 2 việc ăn uống thì người Việt cũng rất nhiều lễ nghĩa. Ngày nay đã bỏ đi rất nhiều nhưng việc ăn uống phát ra tiếng chóp chép vẫn là điều bất lịch sự đối với người Việt.
  Đương nhiên tôi biết là có những thứ ông Tây này nói đúng nhưng tôi vẫn có cảm giác là ông không hiểu hoặc hiểu quá ít về Việt Nam và đang CỐ TÌNH nhạo báng Việt Nam.

 10. Mỗi nước có 1 văn hoá phong tục đời sống khác nhau chính điểm ấy tạo nên mỗi quốc gia có văn hoá văn minh khác nhau, nhập gia tuỳ tục cứ phê phán chỉ trích ưu điểm nhược điểm thì ở nước nào chả có ông này hay bắt lỗi để ý vặt xấu tính vcl

 11. "Lo an toàn, không đúng lúc, đúng chỗ" xin thưa với bạn "Đennnnn" rằng VN đã không thừa khi làm việc đó. Nhất là trong khi dịch Covid 19. VN kêu gọi mọi người đeo khẩu trang, đứng cách xa nhau 2m. Còn người Mỹ thì không. Họ cho rằng như vậy là không bình thường. Và xin chúc mừng. Nước Mỹ đang vượt qua vài cường quốc là Trung Quốc, Ý… Để vươn lên đứng đầu dịch Covid về số người nhiễm và tử vong….

 12. Albums
  *Shrug
  Không biết về cái này.

  Về cái sock/vớ…VN chỉ mặc nó vì công dụng của vớ cứ chẳng quan tâm gì về màu sắc.

 13. Tùy gia đình mà cái mời ăn cơm đó diễn ra như thế nào nữa. Đôi khi chỉ là kêu "cả nhà ăn cơm", hay là "có cơm rồi, ai ăn thì tự xử"…

 14. Việt nam còn rất nhiều ng cổ hủ và thiếu hiểu biết ! Giới trẻ ngày nay thì lại sống lai các văn hoá của các nước khác " có thể việt nam là máy copy và tạo nên những điều thú dị khó hiểu .

 15. Anh cần phải biết thêm một điều: người Bắc rất cầu kỳ, gò bó và khách sáo. Nếu vợ anh là người Nam và anh sống trong Nam, thì anh cảm thấy rất thoải mái. Những điều anh thấy lạ chỉ là những tập quán ngoài Bắc thôi. Thực tế là, tôi cũng có vài người bạn ngoài Bắc, ai cũng bảo thích sống trong Nam hơn vì nó thoải mái, ngay cả những người làm thuê, bán vé số cũng nói vậy. Về giao thông, ở Hà Nội nói riêng, ngoài Bắc nói chung, là một đống hỗn độn. Người Nam sống tự nhiên, phóng khoáng, có ý thức hơn nhiều.

 16. bạn nói mình nghe nhột quá mình làm nghề thiết kế album cưới nè , bạn nói rất đúng

 17. Ngay đầu mùa dịch covid này khi những ng Việt ra sân bay ai cũng đeo khẩu trang thì 1 đám ng đc cho là của những đất nc phát triển như Anh,Pháp,Đức vẫn ko đeo khẩu trang đứng túm tụm xí xồ ầm ĩ đó Dan ạ!!! Trong 1 gia đình trc khi ăm cơm mời ba mẹ ông bà và ng lớn là 1 văn hóa đẹp bn cũng fai xăm xoi thì thật phải xem lại văn hóa hòa nhập quốc tế của bn hơi yếu đó bn!!! Mong bn soi cái gì thì soi cho đáng nhé bạn!!!!

 18. Chính bọn tây sang VN cũng chạy như ăn cướp ở phố Bùi Viện đó thôi bạn?bn nói GT VN điên rồ nhưng các bn sag đất nc tôi các bn cũng ko hẳn là ng có văn hóa giao thông tốt đâu bn????

 19. Phong tục VN thật quái lạ….đôi lúc mình cũng k hiểu.nếu k mời cha mẹ ăn cơm là bất lịch sử, chẳng lẽ thấy khách vào chồ cái mắt lên nhìn khách cũng vô duyên thực ra mình cũng chẳng muốn mời đâu chỉ là tỏ thái độ tôn trọng thôi và nữa thực ra ở VN toàn đồ nhái, hàng giả toàn hàng TQ nhập về thôi chứ nguy hiểm lắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here