Sức khỏe tài chính là gì? Cách cải thiện sức khỏe tài chính hiệu quả

0
25

Sức khỏe Tài chính luôn là vấn đề nhức nhối khiến nhiều người phải suy nghĩ từ sinh viên đến những người đã đi làm. Vậy làm sao có thể kiểm soát được vấn đề sức khỏe tài chính của bạn. Hãy cùng bất động sản meeyland tìm nhiều vấn đề sức khỏe tài chính này nhé.

Sức khỏe tài chính là gì?

Sức khỏe tài chính là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả tình trạng tiền tệ cá nhân của một người. Có nhiều khía cạnh đối với sức khỏe tài chính, bao gồm số tiền tiết kiệm bạn có, số tiền bạn đang bỏ ra để nghỉ hưu và thu nhập bạn đang chi tiêu bao nhiêu cho các chi phí cố định hoặc không tùy ý.

Tìm hiểu sức khỏe tài chính là gì
Tìm hiểu sức khỏe tài chính là gì

Đánh giá sức khỏe tài chính của bạn

Để hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của bạn, có thể hữu ích khi tự hỏi bản thân một số câu hỏi chính — hãy coi đây là một cách tự đánh giá về tình hình tài chính của bạn:

Bạn chuẩn bị như thế nào cho những sự kiện bất ngờ? Bạn có quỹ khẩn cấp không?

Giá trị ròng của bạn là bao nhiêu? Là nó tích cực hay tiêu cực?

Bạn có những thứ bạn cần trong cuộc sống? Làm thế nào về những thứ bạn muốn?

Bao nhiêu phần trăm khoản nợ của bạn mà bạn cho là lãi suất cao, chẳng hạn như thẻ tín dụng? Có hơn 50% không?

Bạn có đang tích cực tiết kiệm để nghỉ hưu? Bạn có cảm thấy mình đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu dài hạn của mình không?

Bạn có đủ bảo hiểm không – cho dù đó là sức khỏe hay cuộc sống?

Cách cải thiện sức khỏe tài chính của bạn hiệu quả

Để cải thiện sức khỏe tài chính của bạn, trước tiên nhadautumeeyland.com bạn phải có một cái nhìn cứng, thực tế tại nơi bạn đang ở. Tính toán giá trị ròng của bạn và tìm ra nơi bạn đứng. Điều này bao gồm lấy mọi thứ bạn sở hữu, chẳng hạn như tài khoản hưu trí, xe cộ và các tài sản khác và trừ đi bất kỳ và tất cả các khoản nợ.

Ngân sách

Sau đó, bạn cần tạo ngân sách. Với ngân sách của bạn, nó không đủ chỉ để lập kế hoạch cho nơi bạn sẽ được chi tiêu, nhưng nó cũng quan trọng để có một cái nhìn khó khăn và đóng tại nơi bạn đã chi tiêu. Có những khu vực mà bạn có thể cắt giảm? Đăng ký định kỳ mà bạn không thực sự cần để hiểu những gì là “nhu cầu” của bạn là so với những gì “muốn” của bạn.

Sử dụng bảng tính hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động để giúp thiết lập ngân sách. Hoặc, sử dụng phương pháp phong bì thời gian kiểm tra, trong đó có bạn tạo ra một phong bì cho mỗi mục ngân sách, chẳng hạn như cửa hàng tạp hóa, và giữ tiền mặt được phân bổ trong phong bì tương ứng.

Bí quyết cải thiện sức khỏe tài chính
Bí quyết cải thiện sức khỏe tài chính

Một trong những chìa khóa chính cho ngân sách, và duy trì sức khỏe tài chính của bạn, là để dính vào ngân sách của bạn bất kể bạn bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn hoặc mang lại thu nhập nhiều hơn. Lối sống leo, trong đó bao gồm chi tiêu nhiều tiền hơn khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn, là bất lợi cho sức khỏe tài chính của bạn.

Quỹ khẩn cấp

Xây dựng một quỹ khẩn cấp có thể tăng cường sức khỏe tài chính của bạn. Quỹ này có nghĩa là tiền được lưu và có sẵn cho các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như sửa chữa xe hơi hoặc mất việc làm. Mục tiêu nên có 3-6 tháng giá trị của chi phí sinh hoạt trong quỹ năng lượng của bạn.

Nợ

Trả hết nợ đi. Sử dụng phương pháp tuyết lở hoặc quả cầu tuyết. Phương pháp tuyết lở cho thấy trả càng nhiều càng tốt đối với các khoản nợ lãi suất cao nhất trong khi trả tối thiểu trên tất cả những người khác. Quả cầu tuyết, trong khi đó, đề nghị lấy số dư nợ nhỏ nhất đầu tiên và sau đó làm việc theo cách của bạn lên đến khoản nợ lớn nhất.Sức khỏe tài chính kinh doanh

Sức khỏe tài chính của doanh nghiệp có thể được đánh giá bằng các yếu tố có thể so sánh được để đánh giá khả năng tồn tại của một công ty như một mối quan tâm liên tục . Ví dụ: nếu một công ty có doanh thu đến và tiền mặt trong ngân hàng, nhưng vẫn đang chi tiêu nguồn lực của mình vào các khoản đầu tư mới vào thiết bị sản xuất, không gian văn phòng, thuê mới và các dịch vụ kinh doanh khác, thì điều đó có thể đặt ra câu hỏi về sức khỏe tài chính dài hạn và khả năng tồn tại của công ty.

Nếu chi nhiều tiền hơn mà không đóng góp vào sự ổn định chung và tăng trưởng tiềm năng của doanh nghiệp, nó có thể dẫn đến sự sụt giảm gây khó khăn cho việc chi trả các chi phí thường xuyên như điện nước và lương cho nhân viên. Điều này có thể buộc các doanh nghiệp phải đóng băng hoặc cắt giảm lương để tạo cho công ty khả năng tiếp tục hoạt động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here