Thủ tục mượn tuổi làm nhà chuẩn phong thủy – xem ngay!

0
50

Tại sao cần mượn tuổi khi làm nhà? Trình tự thủ tục mượn tuổi làm nhà diễn ra như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy? Hãy cùng Meeyland tham khảo cách hóa giải tuổi làm nhà xấu cùng với những thủ tục giúp mượn tuổi xây nhà chuẩn nhất qua bài viết dưới đây bạn nhé!

thủ tục mượn tuổi làm nhà như thế nào
thủ tục mượn tuổi làm nhà như thế nào

Mượn tuổi làm nhà – thủ tục hóa giải phong thủy xây nhà theo tuổi xấu 

Theo phong thủy, nếu vào năm có dự định xây nhà, tuổi bạn phạm Kim Lâu, Tam Tai, Hoàng Ốc thì cần tránh. Bởi khi tiến hành xây nhà trong những năm tuổi này, bạn sẽ khó có thể tránh được những điều không may mắn.

Tuy nhiên trường hợp bạn vẫn muốn thực hiện làm nhà thay vì chờ thời gian có tuổi đẹp thì vẫn có cách để hóa giải. Đó chính là mượn tuổi làm nhà theo phong thủy. Cách này giúp bạn có thể tiến hành việc xây nhà thuận lợi mà không cần phải lo lắng tới việc gặp hạn. 

Dựa la bàn phong thủy tính toán gia chủ xây nhà tuổi xấu không
Dựa la bàn phong thủy tính toán gia chủ xây nhà tuổi xấu không

Tuy nhiên khi mượn tuổi làm nhà của người khác bạn cần đảm bảo những điều kiện để mượn tuổi chuẩn nhất như sau:

– Nên mượn tuổi của người thân, người trong dòng họ, bởi sẽ thuận tiện cho bạn về những thủ tục sau này.

– Người cho mượn tuổi đang không cho một người khác mượn tuổi xây nhà. Chỉ cho mượn khi họ xây nhà cho người khác xong. 

Thủ tục mượn tuổi làm nhà chỉ thực hiện khi xây mới, chứ không dùng cho việc sửa chữa nhà. Còn nếu như bạn định xây thêm nhà kho, gian thờ,… cho nhà ở của mình thì nên xem năm tốt, không nên mượn tuổi. Bởi khi lúc này có động chạm đến long mạch nhà ở.

Ngoài những lưu ý trên bạn cũng cần phải thực hiện đúng trình tự thủ tục mượn tuổi xây nhà. Đọc ngay nội dung tiếp theo để nắm được trình tự chuẩn phong thủy bạn nhé!

Trình tự thủ tục mượn tuổi làm nhà chuẩn phong thủy năm 2020

Như đã nói việc mượn tuổi làm nhà thực chất là cách để hóa giải việc phạm tuổi. Vì thế thủ tục mượn tuổi làm nhà cần phải thực hiện theo đúng trình tự mới có ý nghĩa trong việc hóa giải tuổi xấu cho gia chủ.

Các bước thực hiện thủ tục mượn tuổi làm nhà 

– Bước 1: Làm kế ước bán nhà, chuyển nhượng, tượng trưng cho người mình đang mượn tuổi.

– Bước 2: Khi động thổ xây nhà thì người mượn tuổi sẽ là người thực hiện những thủ tục như động thổ, đổ mái, và nhập trạch…. Tất cả mọi việc chủ nhà thực không thực hiện, đồng thời người thân cũng sẽ không xuất hiện trong quá trình làm lễ.  Chỉ có người được mượn tuổi thực hiện tất cả mọi thủ tục.

Thực hiện cúng bái theo từng bước khi mượn tuổi làm nhà
Thực hiện cúng bái theo từng bước khi mượn tuổi làm nhà

– Bước 3: Khi làm lễ nhập trạch xong, người được mượn tuổi bàn giao lại nhà cho gia chủ (tức là chủ nhà làm giấy tờ mua lại nhà).

– Bước 4: Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch.

Thủ tục nhập trạch (về nhà mới) sau khi mượn tuổi 

– Chủ nhà nếu như đã có vợ, con cái đầy đủ, lúc này vợ sẽ là người cầm theo chiếc gương (mặt gương phải soi vào nhà) đi vào nhà đầu tiên. Còn gia chủ là người bưng bát nhang thờ tổ tiên vào theo sau. Sau đó mới tới những thành viên khác đem vật dụng bếp, gạo, nước… từ nhà cũ đến nhà mới. Những thành viên trong nhà không một ai được phép đi người không vào nhà.

Thụ tục nhập trạch sau khi mượn tuổi làm nhà
Thụ tục nhập trạch sau khi mượn tuổi làm nhà

– Nếu như nhà bạn có người tuổi Dần hoặc là phụ nữ có thai thì tuyệt đối không được để người đó dọn dẹp nhà cửa. 

– Gia chủ cần chọn giờ tốt để đem những đồ đạc quý vào nhà mới với mong muốn vận may, tài lộc sinh sôi nảy nở.

>>>Xem thêm: https://meeyland.net/meeyland-la-gi/

Kết luận

Nhìn chung thủ tục xem tuổi làm nhà rất quan trọng và chủ thực hiện khi gia chủ thực phạm vào tuổi xấu trong phong thủy. Hy vọng những chia sẻ MeeyLand đem tới sẽ hữu ích với bạn khi xây nhà nhưng phạm tuổi xấu. 

Ngoài ra hãy truy cập địa chỉ Meeyland để có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách cũng như những điều kiêng kỵ khi tuổi làm nhà bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here