Thuốc Nam – Chữa và Phòng Bệnh cho Trâu Bò bằng các Cây Thuốc Quanh Nhà | nông lâm

12
385Thuốc Nam – Chữa và Phòng Bệnh cho Trâu Bò bằng các Cây Thuốc Quanh Nhà nông lâm
——-Liên hệ Quảng Cáo———
*Facebook:
* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
* Zalo: 0968 195 850
* Diễn đàn Nông Lâm nghiệp Việt Nam:
#nonglamnet #nonglamtv
Với nhiều năm đúc rút kinh nghiệm, người chăn nuôi đã có được nhiều bài thuốc đơn giản nhưng hiệu quả trong phòng, chống Bệnh lở mồm long móng, tụ huyết trùng, bệnh chướng hơi đầy bụng, kiết lị cho trâu bò.Hàng năm bệnh dịch gây thiệt hại không nhỏ cho người dân các bản làng. Vì vậy, việc phòng, chống bệnh cho đàn gia súc hết sức quan trọng. Ngoài thực hiện các biện pháp được cán bộ thú y tuyên truyền, hướng dẫn, Người dân đúc rút được các cách chữa trị dân gian hết sức hiệu quả. Dưới đây nonglam.nét xin chia sẻ các bài thuốc hay cho trâu bò. Và nếu như đây là lần đầu đến với nonglam.net thì quý bà con hãy nhấn đăng kí kênh để nhận được nhiều kiến thức hơn nữa về nông nghiệp, đển nhận được video sớm nhất thì quý bà con hãy nhấn vào nút chuông bên cạnh sẽ có thông báo mỗi khi chúng tôi phát hành video.
Bài thuốc từ cây sả chữa bệnh Tụ huyết trùng.
Chia sẻ kinh nghiệm trong chữa trị bệnh tụ huyết trùng trên trâu, bò, người dân bản Na Ni, xã Huồi Tụ, Kỳ Sơn, nghệ an cho biết bài bài thuốc từ cây sả rất hiệu nghiệm. khi phát hiện trâu, bò bị bệnh tụ huyết trùng, cần lấy khoảng nửa cân cây 0.5kg sả tươi cùng với vài quả ớt cay đem thái nhỏ, đâm nát rồi cho vào 1 lít nước sôi để nguội. Lấy nước đó xoa, bóp cho trâu, bò từ trên cổ, vai xuống các chân. Sau đó, dùng kim nhọn của bơm tiêm thuốc dùng cho gia súc châm 3 lỗ qua da tại vị trí hai đầu gối chân trước và ở bướu trên lưng trâu, bò.
Để phòng các loại bệnh trên trâu, bò, đặc biệt là đối với bệnh lở mồm long móng người dân thường dùng bưởi làm phương thuốc đặc trị, vừa đơn giản vừa không tốn kém. “Cây bưởi thì trong bản nhà nào cũng có, dễ kiếm. Chỉ cần chịu khó tập cho đàn trâu, bò ăn vỏ bưởi, ăn quả bưởi là được” . Qua nhiều năm thực hiện cách trên cho thấy, cho Trâu, bò ăn vỏ bưởi thường xuyên đã giúp cho sức đề kháng vật nuôi này trước các dịch bệnh được tăng lên đáng kể, hầu như ít xảy ra dịch bệnh.
Bệnh lở mồm long móng là căn bệnh do virus gây ra. Triệu chứng thường gặp là sốt cao trên 420C, kém ăn, mụn nước phát triển ở chân, miệng. Ban đầu mụn nhỏ sau to dần, vỡ ra tạo vết loét làm cho con vật bị long móng.
nông lâm

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/suc-khoe

12 COMMENTS

  1. Cho hỏi bò toi hiện giờ đang ỉa ra máu chích 3 ngày mà chưa bớt mong cho tôi biết cách trị liền đi a

  2. cảm ơn bác đã chia sẻ thông tin hữu ích đến cộng đồng. chúc bác ngày 1 phát triển hơn nữa. Mong bác qua nhà em ủng hộ em với.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here