Tìm ra cách diệt vi khuẩn kháng kháng sinh (VOA)

3
38Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các nhà khoa học nói rằng do thực trạng lạm dụng thuốc kháng sinh để xử lí những vết nhiễm trùng nhỏ, rất nhiều loại vi khuẩn đã có khả năng kháng thuốc kháng sinh. Theo ngôn ngữ của các nhà khoa học, chúng ta có lẽ đang tiến vào kỉ nguyên “hậu kháng sinh”, nơi mà những vết nhiễm trùng đơn thuần có thể trở nên nguy hiểm chết người. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Rockefeller, New York, cho biết một loại enzyme có tên lysin có thể đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến mới chống lại nhiễm trùng.

Hàng năm, thế giới có khoảng 700.000 người chết vì nhiễm trùng gây ra bởi các vi khuẩn kháng kháng sinh, và con số này ngày càng gia tăng. Các chuyên gia cho hay nếu không tìm ra được những loại thuốc mới trước năm 2050, số người chết có thể lên tới con số 10 triệu.

Một trong những giải pháp đó là phát triển những loại virus thường được gọi là thể thực khuẩn, nhằm tấn công một số chủng vi khuẩn nhất định, ví dụ như vi khuẩn Staphylococcus aureus vốn gây ra nhiễm trùng nghiêm trọng. Đóng vai trò quan trọng trong phương pháp này là một loại enzyme có tên lysin.

Tiến sĩ Vincent Fischetti thuộc ĐH Rockefeller nói: “Khi bạn tách lấy những enzyme sạch rồi đưa trở lại vào trong vi khuẩn, ví dụ như khi một ca nhiễm trùng xảy ra, những enzyme này sẽ đục một lỗ trên thành tế bào, rồi sau đó phát nổ và giết chết tế bào ngay lập tức.”

Sau hai mươi năm nghiên cứu, tiến sĩ Fischetti tìm ra cách chiết xuất enzyme lysin từ một thể thực khuẩn, nhờ đó các loại virus vốn vô hại sẽ không được sử dụng trong quá trình điều trị, giúp triệt tiêu khả năng đột biến thành dạng có hại.

Tiến sĩ Vincent Fischetti cho biết: “Đây chỉ là một cách khác để giết vi khuẩn. Cho dù loài người vẫn chưa cảm thấy thoải mái với phương pháp này, tuy nhiên tôi nghĩ ngay sau khi enzyme lysin vượt qua được các cuộc thử nghiệm giai đoạn hai để chứng minh tính hiệu quả, thì người ta sẽ cảm thấy thoải mai hơn, và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có thể sử dụng lysin bệnh cạnh thuốc kháng sinh.“

Công ty công nghệ sinh học ContraFect đã hoàn tất thành công thử nghiệm giai đoạn một với loại enzyme có tên CF-301, trên cơ thể của những tình nguyện viên mang vi khuẩn lhuaanr Stapph aureus. Giai đoạn hai của cuộc thí nghiệm vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Tiến sĩ Cara Cassino, Trưởng bộ phận Y tế của ContraFect, nhận định

“Kết quả của cuộc thử nghiệm giai đoạn một mang lại cho chúng tôi rất nhiều động lực bởi nó cho thấy chúng ta có thể sử dụng enzyme lysin bênh cạnh các loại thuốc kháng sinh dưới dạng phân tử nhỏ thông thường, theo một cách thức hoàn toàn mới mà không gặp bất kì trở ngại nào.”

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu đang cố gắng phát triển một loại enzyme lysin có khả năng tiêu diệt một chủng vi khuẩn kháng kháng sinh khác, vốn là nguyên nhân của căn bệnh viêm phổi nặng.

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/suc-khoe

3 COMMENTS

  1. Làm sao thể thực khuẩn định dạng được loại vi khuẩn cần tiêu diệt, hay chúng sẽ tìm diệt luôn cả lợi khuẩn trong cơ thể chúng ta ?

  2. Mong là loại thuốc có hiệu quả để chữa trị cho những người mắc vi khuẩn kháng sinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here