Virus Corona VN: 8 Tỉnh thành và 10 trường đại học phía nam cho học sinh nghỉ

7
19Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, tại Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm virus corona thứ 7 tại thành phố Hồ Chí Minh. Thủ tướng đã công bố dịch corona trên cả nước. Với tình hình này, đến chiều 2/2, 8 tỉnh, thành phố đã thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ để phòng, chống dịch corona.
Tiếp sau thành phố Cần Thơ, tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Kiên Giang, Bình Thuận, các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long đã thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Cụ thể, tỉnh Sóc Trăng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học hai ngày 3/2 và 4/2. Ngày 5/2, học sinh đi học lại bình thường. Trong thời gian này, các trường khẩn trương làm công tác vệ sinh, khử trùng trường lớp.
Tương tự, giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang cho biết, UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần để phòng chống dịch corona (từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2). Sở GD&ĐT Vĩnh Long cũng có thông báo lùi thời gian nhập học đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, sinh viên Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long nghỉ đến đến hết ngày 5/2. Trong khi học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2 để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.
10 trường đại học phía Nam cũng đã thông báo cho sinh viên lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán, tránh nguy cơ bùng phát dịch corona.
Đại học Kinh tế TP.HCM vừa ra thông báo sinh viên, giảng viên được nghỉ kéo dài thêm 1 tuần từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Ngày 10/2, học sinh học tập bình thường. Nhà trường lưu ý, thầy cô và người học ở tại nơi cư trú hạn chế đi lại, có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Đại học Nguyễn Tất Thành cũng cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, đến hết ngày 9/2. Nhà trường sẽ sắp xếp lịch học bù. Trong thời gian nghỉ, nhà trường sẽ triển khai vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại toàn bộ cơ sở. Nhà trường khuyến nghị hạn chế sử dụng máy lạnh, mở cửa phòng làm việc, phòng học, phòng ở ký túc xá thông thoáng, không tổ chức hộp họp nơi đông người.
Đại học Hoa Sen cũng dời lịch nhập học sau Tết Nguyên đán một tuần. Các biện pháp phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp corona của trường là phun xịt khử trùng, mua khẩu trang dự phòng, lắp đặt máy đo thân nhiệt, tăng tần suất vệ sinh ở nơi có nguy cơ lây nhiễm.
Đại học Ngân hàng TP.HCM cũng chuyển đổi lịch nhập học đến ngày 10/2. Nhà trường lưu ý trong thời gian nghỉ học, sinh viên hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên thông báo của nhà trường.
Đại học Sư phạm TP.HCM sẽ bố trí lịch phù hợp sau khi lùi thời gian nhập học sau Tết một tuần. Nhà trường đề nghị sinh viên cập nhật thường xuyên các thông báo, thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch.
Nhiều trường khác như ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH tôn Đức Thắng, ĐH Văn Hiến TP.HCM cũng lùi lịch học.
Ngày 1 tháng 2 cũng có hơn 38 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona.
#viruscorona #coronavietnam #blogvietfood

Nguồn:https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/

7 COMMENTS

  1. Nếu nghĩ để tránh lây bệnh thì phải ưu tiên các khu công nghiệp các công ty có người trung quốc làm việc..trường học toàn người việt thì sợ lây trong khi khu công nghiệp người trung quốc nhiều cực kỳ thì ko lo..họ mới về quê ăn tết xong nguy cơ đang nhiễm virut rất cao..thật ko hiểu nổi???

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here