Wagashi cơ bản – Hướng dẫn làm lá phong (part 1)

0
31Chào các bạn yêu thích wagashi, những video mình thực hiện đều khá đơn giản cho các bạn mới làm quen với món bánh này. Các bạn có thể giao lưu với mình qua Facebook Hoàng Trang nhé ?
Đôi nét về Wagashi nhé: wagashi là đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản, mà bánh Nerikiri ( bánh tạo hình từ tinh bột đậu trắng) thuộc dòng bánh Namagashi ( bánh có độ ẩm khoảng 30% đựơc dùng trong 1-2 ngày). Wagashi có tên Tiếng Hán là “Hòa quả Tử”, tức vẻ đẹp của tự nhiên. Do đó mỗi chiếc wagashi đều được ví như một tiểu vũ trụ tổng hòa những yếu tố tươi đẹp trong đất trời. Bột bánh thường được nhuộm màu theo các mùa trong năm, hình dạng bánh đa dạng tương ứng với các hình ảnh thiên nhiên (hoa anh đào, hoa mơ, lá phong, bông tuyết…) và đặc biệt là nhân bánh từ đậu đỏ tượng trưng cho con người đứng ở trung tâm.
Trong văn hóa của người Nhật, bánh Wagashi có ý nghĩa: ” cầu chúc người nhận quanh năm được yên ổn, hạnh phúc”. Chúng xuất hiện như món tráng miệng kích thích vị giác sau buổi tiệc trà thanh đạm, góp mặt vào bữa ăn của quý tộc như sự khẳng định đẳng cấp, được dùng như quà biếu trong các dịp trọng đại,…
Khi thưởng thức bánh, bạn sẽ phải dùng tất cả các giác quan để cảm nhận bánh, từ mắt nhìn màu sắc tạo hình, tay cảm nhận độ mềm mịn, mũi ngửi mùi thanh mát và kế đến cảm nhận vị ngọt bùi từ đậu và đường.

Nguồn: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org

Xem thêm bài viết khác: https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/meo-vat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here