Tuyệt chiêu tắt thông báo sinh nhật trên facebook nhanh, hiệu quả

6
64

Facebook là một trong những kênh mạng xã hội lớn hiện nay. Trang mạng này cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn giúp người dùng chia sẻ, quan tâm, gần gũi nhau hơn. Ngoài ra, còn có một tính năng rất hay đó là tự động thông báo sinh nhật công khai đến tất cả bạn bè. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người không thích tính năng này của facebook. Bởi vì họ cảm thấy mình bị làm phiền cũng như không muốn ai biết ngày sinh của mình. Nếu bạn cũng có suy nghĩ tương tự thì hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu tắt thông báo sinh nhật trên facebook.

Tắt thông báo sinh nhật trên facebook nhanh, hiệu quả trên thiết bị Android, IOS

Có thể nói, cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook có nhiều cách thực hiện cực kỳ đơn giản. Trong đó các phương pháp cũng trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên mỗi thiết bị khác nhau sẽ có cách thực hiện khác nhau. Vì vậy bạn cần xem xét cẩn thận thiết bị mà mình sử dụng để lựa chọn được phương pháp phù hợp. Nếu là thiết bị Android, IOS, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau.

Tắt thông báo sinh nhật trên facebook hiệu quả trên thiết bị Android, IOS
Tắt thông báo sinh nhật trên facebook hiệu quả trên thiết bị Android, IOS

Bước 1: Truy cập facebook và chỉnh thiết lập trên facebook

Muốn tắt thông báo sinh nhật trên facebook cho thiết bị Android, IOS rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần truy cập vào giao diện trang facebook của mình. Sau đó bạn tìm đến biểu tượng cài đặt và quyền riêng tư. Lúc này bạn nhấn chọn biểu tượng cài đặt và quyền riêng tư này.

Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào mục cài đặt để truy cập vào giao diện chỉnh thiết lập trên trang facebook. Đây chỉ mới là bước đầu nên mọi thao tác thực hiện vẫn còn rất đơn giản. Do đó điều quan trọng là bạn phải thực hiện đúng trình theo hướng dẫn là được.

Truy cập facebook và lựa chọn mục cài đặt thiết lập
Truy cập facebook và lựa chọn mục cài đặt thiết lập

Bước 2: Truy cập mục cài đặt thông báo

Sau khi thực hiện xong công đoạn 1, ở công đoạn 2 bạn kéo xuống tìm mục thông báo. Trong mục thông báo có mục cài đặt thông báo, bạn nhấn chọn mục này. Ngay lập tức hệ thống sẽ cung cấp cho bạn danh sách các loại thông báo để thay đổi, điều chỉnh các mục mà mình mong muốn như:

 • Lời mời kết bạn
 • Bình luận
 • Thẻ
 • Thông báo sinh nhật
Lựa chọn mục thông báo sinh nhật
Lựa chọn mục thông báo sinh nhật

Bước 3: Thực hiện tắt thông báo sinh nhật trên facebook

Khi hệ thống cung cấp các tùy chọn, bạn cần căn cứ vào mục đích của công việc mình đang làm là gì. Như vậy bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được tùy chọn phù hợp. Nếu muốn tắt thông báo sinh nhật trên facebook nên bạn nhấn chọn mục thông báo sinh nhật.

Bạn tìm đến mục có chữ: Sinh nhật sắp tới, sinh nhật muộn. Ở hai mục này bạn tiến hành gạt nút tròn màu trắng sang bên trái. Như vậy bạn đã tắt phần thông tin thông báo sinh nhật trên thiết bị mình sử dụng.

Gạt nút tròn màu trắng sang bên trái tại các mục sinh nhật sắp tới, sinh nhật muộn
Gạt nút tròn màu trắng sang bên trái tại các mục sinh nhật sắp tới, sinh nhật muộn

Sau khi thực hiện xong thao tác này, một thông báo sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn vào nút OK là xong. Đây là bước cuối cùng bạn cần thực hiện để kết thúc quá trình tắt thông báo. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mất vài phút là có thể chấm dứt nỗi phiền toái của mình.

Với những bước thực hiện cực kỳ đơn giản này, bạn có thể tự mình thực hiện một cách dễ dàng. Bạn muốn đóng phần thông báo sinh nhật trên facebook cũng đều có thể thực hiện một cách hiệu quả. Chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn bạn hoàn toàn có thể làm được.

Kết thúc quy trình bằng cách nhấn chọn OK
Kết thúc quy trình bằng cách nhấn chọn OK

Tắt thông báo sinh nhật trên facebook nhanh, hiệu quả trên thiết bị máy tính

Tắt thông báo sinh nhật trên facebook cho thiết bị máy tính cũng rất đơn giản như khi thực hiện với thiết bị Android, IOS. Bạn chỉ cần thực hiện vài ba bước cơ bản là có thể hoàn tất công việc này. Nếu bạn không biết cách làm sao để tắt tính năng thông báo này trên thiết bị máy tính? Vậy bạn hãy thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn sẽ tự mình thực hiện được ngay.

Bước 1: Đăng nhập vào trang facebook

Ở bước đầu tiên, bạn cũng cần đăng nhập vào trang facebook của mình. Sau đó bạn tìm đến ký hiệu mũi tên nhỏ trên thanh ngang phía trên của giao diện facebook. Bạn nhấn vào dấu mũi tên này và lựa chọn mục cài đặt. Lúc này hệ thống sẽ chuyển đổi sang giao diện mới. Bạn cần tìm đến mục thông báo ở mục chung nằm phía bên trái màn hình.

Đăng nhập vào trang facebook, chọn mục thông báo
Đăng nhập vào trang facebook, chọn mục thông báo

Bước 2: Chọn mục thông báo

Khi bạn nhấn chọn mục thông báo, màn hình sẽ chuyển sang giao diện mới. Trong giao diện này có rất rất nhiều nội dung khác nhau. Bạn chỉ cần kéo xuống và tìm kiếm mục sinh nhật. Tại đây bạn nhấn chọn mục sinh nhật để điều chỉnh tắt thông báo sinh nhật trên facebook.

Nhấn chọn mục sinh nhật để tiến hành các hiệu chỉnh tùy ý
Nhấn chọn mục sinh nhật để tiến hành các hiệu chỉnh tùy ý

Bước 3: Tắt thông báo sinh nhật

Khi nhấn chọn mục sinh nhật, giao diện sẽ đưa ra rất nhiều tùy chọn khác nhau. Bạn chỉ cần lựa chọn tắt thông báo sinh nhật trên ứng dụng facebook là xong. Thao tác này được thực hiện bằng cách gạt nút tròn sang trái tại các mục:

 • Sinh nhật sắp tới
 • Sinh nhật muộn

Lúc này hệ thống sẽ cập nhật nhanh hiệu chỉnh này của bạn. Bạn sẽ không phải lo lắng việc facebook thông báo sinh nhật của bạn đến những người khác. Đồng thời những những bạn trên facebook cũng sẽ không thể lấy được thông tin về ngày sinh nhật của bạn. Như vậy quá trình tắt thông báo sinh nhật trên facebook cho thiết bị máy tính đã hoàn tất.

Tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng gạt các nút trong màu trắng
Tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng gạt các nút trong màu trắng

Kết luận

Trên đây chính là những tuyệt chiêu tắt thông báo sinh nhật trên facebook nhanh, hiệu quả. Dù là thực hiện trên thiết bị máy tính hay điện thoại,…cũng đều có cách thực hiện phù hợp. Vì vậy hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn sẽ dễ dàng ứng dụng khi có nhu cầu.

Cũng như bạn sẽ biết cách làm sao để bảo vệ thông tin ngày tháng năm sinh của mình trước người khác. Các bước thực hiện này không khó nên bạn cần nắm rõ thao tác là có thể tự mình thực hiện được.

6 COMMENTS

 1. Các bạn muốn mình chia sẻ gì hãy cmt tại đây nhé. Cảm ơn tất cả các bạn…???
  ?Like fage để được hỗ trợ
  https://www.facebook.com/congdongcntt/

 2. Vậy để sinh nhật của mình ở chế độ chỉ mình tôi thì đến ngày sn có thông báo cho mn không ad

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here