Tổng hợp 4 cài đặt giúp bạn bảo mật facebook tránh bị hack

0
39

Tài khoản facebook là một trang mạng xã hội khá quan trọng đối với nhiều người. Vì thế, nhiều người thường lo lắng về vấn đề bảo mật tài khoản facebook của mình. Đặc biệt là những người nổi tiếng, những người kinh doanh qua mạng. Nếu không may, tài khoản facebook của họ rơi vào những tay hacker. Điều này sẽ đem tới nhiều hậu quả khôn lường cho họ và người thân của chính họ. Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là: “Phải làm sao để bảo mật facebook tránh bị hack”. Nội dung câu trả lời sẽ nằm trong bài viết sau. Tổng hợp 4 cài đặt giúp bạn bảo mật cho facebook tránh bị hack

Cài đặt thông tin email và số điện thoại liên hệ

Trường hợp người dùng không may bị quên mật khẩu. Hay vô tình tài khoản facebook của bạn rơi vào tay một kẻ xấu nào đó? Họ đã tiến hành đổi mất mật khẩu của bạn bằng phần mềm chuyên dụng nào đó. Lúc này, bạn cần tiến hành lấy lại mật khẩu bằng cách thêm địa chỉ email và số điện thoại. Cụ thể các bước làm được thực hiện như sau

Cài đặt chung bảo mật facebook tránh bị hack
Cài đặt chung bảo mật facebook tránh bị hack

Người dùng vào tùy chọn cài đặt tài khoản -> Sau đó, bạn lựa chọn “Chung”. Lúc này, trong phần cài đặt chung sẽ xuất hiện 2 tùy chọn về số điện thoại và email. Bạn sẽ tiến hành chọn Email bằng cách nhấp vào dấu “>”

Chọn email
Chọn email

Sau đó, bạn thực hiện thêm email chính xác của mình vào

Thêm địa chỉ email
Thêm địa chỉ email

Tiếp tới, bạn sẽ tiến hành thêm số điện thoại cũng làm tương tự như vậy. Người thực hiện bấm vào dấu “>” rồi sau đó bạn sẽ thêm chính xác số điện thoại của bạn vào.

Chọn thêm số điện thoại
Chọn thêm số điện thoại

Trường hợp bảo mật facebook tránh bị hack bằng cách thêm email và số điện thoại. Cách này 1 phần giúp bạn lấy lại tài khoản facebook khi bị mất. Phần khác, nếu có ai đó đăng nhập vào facebook của bạn. Hệ thống sẽ gửi về mã xác nhận vào 2 địa chỉ số điện thoại hoặc email. Bằng cách này, bạn sẽ biết được có ai đó đang cố gắng truy cập vào facebook của bạn.

Cài đặt cảnh báo đăng nhập để bảo mật facebook tránh bị hack

Nếu tài khoản facebook của bạn bị người khác đăng nhập trên thiết bị hay trình duyệt lạ nào? Bạn sẽ nhận được thông tin cảnh báo đăng nhập qua chính số điện thoại ở trên. Tuy nhiên, để bạn có thể nhận được cảnh báo thông tin bảo mật facebook tránh bị hack. Bạn cần phải thực hiện các bước cài đặt như sau:

Bảo mật và đăng nhập
Bảo mật và đăng nhập

Người dùng truy cập vào mục “cài đặt tài khoản” -> sau đó, bạn chọn “bảo mật và đăng nhập”.

Chọn nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra
Chọn nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra

Tiếp tới, tại mục “bảo mật và đăng nhập” sẽ có những tùy chọn cho bạn. Lúc này, bạn sẽ quan sát xuống phần “thiết lập bảo mật bổ sung”. Tại đây, bạn sẽ chọn “nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra” rồi kích vào đó.

Chọn tin nhắn văn bản
Chọn tin nhắn văn bản

Cuối cùng bạn sẽ chọn “tin nhắn văn bản” và bật chế độ này lên.

Chọn số điện thoại để liên hệ cảnh báo
Chọn số điện thoại để liên hệ cảnh báo

Facebook sẽ yêu cầu bạn phải chọn ra 1 số điện thoại để liên hệ cảnh bảo. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị sẵn số điện thoại liên hệ nếu bạn đã thêm ở phần 1. Cuối cùng bạn sẽ thực hiện lưu lại là xong.

Như vậy, với cài đặt bảo mật facebook tránh bị hack bằng cách này. Bạn yên tâm mình sẽ nhận được cảnh báo ai đó đăng nhập vào facebook mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, để tài khoản facebook của bạn được an toàn bảo mật hơn nữa. Bạn có thể tiếp tục sử dụng thêm 1 cài đặt tiếp theo.

Cài đặt thêm liên hệ tin cậy

Việc cài đặt thêm liên hệ tin cậy sẽ hữu ích trong trường hợp tài khoản facebook bạn bị khóa. Sau khi bạn cài đặt thành công tính năng mới này của facebook. Trường hợp tài khoản facebook của bạn bị khóa. Những người được bạn chọn làm liên hệ tin cậy sẽ gửi mã khôi phục cho bạn. Đây chính là một đường link đặc biệt giúp bạn truy cập được vào tài khoản của mình. Cách cài đặt liên hệ tin cậy để bảo mật facebook tránh bị hack thực hiện như sau:

Chọn Bảo mật và đăng nhập
Chọn Bảo mật và đăng nhập

Bạn tiếp tục truy cập vào mục “cài đặt tài khoản” -> Sau đó, bạn lựa chọn “bảo mật và đăng nhập”.

Chọn bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản
Chọn bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản

Lúc này, tại phần Thiết lập bảo mật bổ sung. Bạn sẽ kích hoạt chức năng “chọn 3-5 người bạn để liên hệ khi tài khoản bị khóa”. Tại đây, facebook sẽ cho phép bạn gõ và tìm kiếm tên người liên hệ thân thiết của bạn.

Chọn liên hệ tin cậy
Chọn liên hệ tin cậy

Bạn hãy chọn ra 3-5 người bạn thích hợp rồi thực hiện lưu lại cài đặt nhé.

Cài đặt bảo vệ 2 lớp để bảo mật facebook

Bảo mật 2 lớp là cách giúp bạn bảo mật facebook tránh bị hack một cách tối đa nhất. Sau khi bạn cài đặt thành công chức năng này cho tài khoản facebook của mình. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản facebook, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã kích hoạt. Vậy, phải làm sao để kích hoạt bảo mật 2 lớp. Bạn hãy làm như sau:

Cài đặt bảo vệ 2 lớp để bảo mật facebook
Cài đặt bảo vệ 2 lớp để bảo mật facebook

Bạn truy cập vào “cài đặt tài khoản” sau đó chọn “bảo mật và đăng nhập”.

Sử dụng xác thực 2 yếu tố
Sử dụng xác thực 2 yếu tố

Tiếp đến, bạn sẽ chọn tiếp mục “sử dụng xác thực 2 yếu tố”. Sau đó, facebook sẽ đưa ra yêu cầu lựa chọn phương thức bảo mật cho bạn. Lúc này, bạn hãy chọn “tin nhắn văn bản” và nhấn tiếp tục.

Chọn phương thức bảo mật là văn bản
Chọn phương thức bảo mật là văn bản

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra mục tin nhắn trong số điện thoại của bạn. Facebook đã gửi cho bạn 1 mã xác nhận rất quan trọng. Bạn hãy nhập chính xác mã xác nhận này và ô “Mã xác nhận” rồi bấm “xong”.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Xác nhận mã code
Xác nhận mã code

Tiếp tới, facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu 1 lần nữa. Bạn hãy nhập chính xác mật khẩu vào facebook của mình để hoàn tất việc cài đặt này nhé.

Hoàn tất xác nhận bảo mật 2 lớp facebook
Hoàn tất xác nhận bảo mật 2 lớp facebook

Như vậy, chỉ với 4 cài đặt đơn giản với vài thao tác kích chuột đơn giản. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã nâng cấp bảo mật cho tài khoản facebook một cách cao nhất. Đây chính là cách giúp bạn bảo mật facebook tránh bị hack rất rất an toàn. Nếu tài khoản facebook của bạn chưa cài đặt công cụ bảo mật nào? Ngay bây giờ, bạn hãy mở facebook lên và tiến hành cài đặt theo hướng dẫn của chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here