Tuyệt chiêu bật khiên avt bảo vệ Facebook hiệu quả trước hacker

0
58

Những năm gần đây Facebook thường xuyên xuất hiện tình trạng hack tài khoản Facebook. Một số hacker mạo danh giống nick bạn tải hình đại diện lừa gạt, làm mất uy tín người dùng. Vì vậy cung cấp thêm tính năng bật khiên avt bảo vệ Facebook. Thế nhưng hơn 80% người dùng Việt lại chưa biết đến cách bật khiên như thế nào cho hiệu quả và đúng chuẩn.

Vậy khiên avt bảo vệ Facebook là gì?

Khiên avt hay còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Profile Picture Guard. Đây thực chất là một tính năng có công dụng hỗ trợ người dùng Facebook chặn người khác ăn cắp Avatar ở Facebook. Tính cho đến thời điểm hiện tại tính năng này đã tồn tại khoảng gần 3 năm.

Bật khiên avt nâng cao tính bảo mật cho Facebook
Bật khiên avt nâng cao tính bảo mật cho Facebook

Một khi bật tính năng này Avatar sẽ xuất hiện biểu tượng khiên màu xanh phía dưới ảnh đại diện. Đây chính là khiên và là lá chắn bảo vệ ảnh đại diện cực tốt.  Bất kỳ người dùng khác nào cũng không thể gửi ảnh, chia sẻ hoặc tải về nếu đã có lá chắn bảo vệ.

Về cơ bản khiên avt xuất phát từ người dùng Ấn Độ. Vì Ấn Độ thường xuyên xảy ra nạn ăn cắp ảnh đại diện. Tỷ lệ bị ăn cắp nhiều đến gần 75% đến 90%. Nhất là đối với nữ giới. Nhiều người dùng nơi đây không còn dám tải ảnh chụp lên Facebook như thông thường. Nhờ vậy mà nạn lạm dụng, chia sẻ, sao chép  hình ảnh ở đây cũng được cải thiện hơn hẳn.

Gợi ý cách bật khiên avt bảo vệ Facebook

Cách bật khiên avt bảo vệ Facebook hiện nay có 2 phương pháp thông dụng. Đó là sử dụng các tiện ích hỗ trợ để bật. Hay nói cách khác là dùng đến phần mềm thứ 3. Bạn chỉ cần cân nhắc và lựa chọn cho mình 1 cách phù hợp là được. Cụ thể:

Bật khiên avt bằng J2TeaM Security

Để có thể bảo vệ toàn bộ ảnh đại diện của bản thân bạn hãy sử dụng đến  J2TeaM Security. Đây thực chất là công cụ đánh giá “an toàn” do chính người Việt tạo ra. Rất nhiều chương trình được tích hợp và khiên bảo vệ là một trong số đó.

Bước 1: Tải tiện ích

Vậy để áp dụng cách này bạn hãy cài đặt tiện ích cho máy. Bạn hãy truy cập vào đường link sau để thêm tiện ích. Sau đó bạn cài đặt tiện ích cho máy.

Để bật khiên với J2TeaM Security bạn cần tải tiện ích và cài đặt cho máy
Để bật khiên với J2TeaM Security bạn cần tải tiện ích và cài đặt cho máy

Bước 2:  Mở ứng dụng và kích hoạt khiên bảo vệ avt

Một khi cài đặt xong trên thanh truy cập địa chỉ trình duyệt xuất hiện biểu tượng chữ J. Bạn click chuột vào biểu tượng rồi click tiếp vào mục “công cụ” để hiện thị tiện ích. Trong danh mục “Bảo vệ hình đại diện Facebook” bạn click vào đó.

Bạn hãy click vào biểu tượng đại diện của tiện ích và chọn vào danh mục như hình
Bạn hãy click vào biểu tượng đại diện của tiện ích và chọn vào danh mục như hình

Lúc này giao diện mới hình thành. Bạn sẽ thấy hình đại diện được bảo mật có biểu tượng khiên trong khung. Tại đây bạn click “Turn On Profile Picture Guard”. Bạn chờ một lúc để tính năng áp dụng vào tài khoản cá nhân của bạn.

Bạn click chuột vào Turn On Profile Picture Guard
Bạn click chuột vào Turn On Profile Picture Guard
Chờ một lúc để tiện ích load tích hợp cho ảnh đại diện
Chờ một lúc để tiện ích load tích hợp cho ảnh đại diện

Bước 3: Bật hoặc tắt khiên avt

Cuối cùng bạn load lại Facebook sẽ thấy ảnh đại diện đã có phiên chắn giữ. Như vậy là bạn đã kết thúc cách bật khiên rồi. Bạn có thể quan sát hình dưới.

Hình đại diện khi bật khiến thành công sẽ có khiên bảo vệ màu xanh
Hình đại diện khi bật khiến thành công sẽ có khiên bảo vệ màu xanh

Trong trường hợp bạn muốn tắt tính năng này bạn truy cập lại từ đầu. Đến bước bảo vệ hình ảnh bạn click vào “Turn Off Profile Picture Guard” là được.

Nếu muốn tắt bạn chỉ cần chuyển thành Turn Off
Nếu muốn tắt bạn chỉ cần chuyển thành Turn Off

Cách bật khiên AVT bằng Multiple Tools For Facebook

Bên cạnh phương pháp trên bạn có thể bật khiên avt bằng tiện ích Multiple Tools For Facebook. Đây cũng là tiện ích  hội tụ đầy đủ những công cụ hữu ích cho tài khoản Facebook. Và với cách này bạn hãy thực hiện trình tự như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt tiện ích

Để sử dụng tiện ích Multiple Tools For Facebook tất nhiên việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt. Bạn tải tiện ích theo link cho trình duyệt Chrome rồi cài đặt như bình thường. Trình tự cài đặt sẽ được tiện ích trực tiếp hướng dẫn nên bạn không cần phải lo lắng.

Tải ứng dụng Multiple Tools For Facebook để hỗ trợ quá trình bật khiên
Tải ứng dụng Multiple Tools For Facebook để hỗ trợ quá trình bật khiên

Bước 2: Kích hoạt tiện ích bật khiên

Một khi bạn đã tải và cài đặt xong cũng sẽ thấy ký hiệu ở thanh truy cập địa chỉ trình duyệt. Bây giờ bạn hãy mở tiện ích lên, ở giao diện chính bạn hãy nhìn sang màn hình bên trái. Tại đây phần Tools bạn click vào biểu tượng tam giác để xuất hiện các tùy chọn. Sau đó bạn di chuyển thanh công cụ rồi click vào “Profile Picture Guard” như hình.

Trong giao diện bạn chọn Profile Picture Guard
Trong giao diện bạn chọn Profile Picture Guard

Bây giờ bạn nhìn sang bên cạnh màn hình sẽ thấy avt tài khoản Facebook cá nhân. Bạn hãy tiến hành bật khiến để chính thức bảo vệ avt. Các kích hoạt rất đơn giản đó là nhấn vào mục Shield Up để bật khiên avt bảo vệ.

Kích hoạt khiến hãy nhấn vào Shield Up
Kích hoạt khiến hãy nhấn vào Shield Up

Cuối cùng bạn chỉ cần Load lại trang Facebook của mình một lần nữa. Như vậy là hình ảnh đại diện của bạn đã được bật khiên rồi.  Nếu quan sát ở dưới trang hình ảnh avt thì sẽ có khiên màu xanh ở dưới.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Một khi kích hoạt xong bạn trở về trang cá nhân sẽ có khiên bảo vệ che chắn

Vậy khi tắt khiên avt ở tiện ích này phải làm sao? Tất nhiên nếu bạn không cần dùng khiên bảo vệ cũng dễ dàng để tắt. Bạn chỉ cần gỡ ứng dụng ra khởi máy. Sau đó bạn nhấp vào ảnh đại diện. Một tùy chọn mới hiện lên bạn chỉ cần click vào mục tắt bảo vệ ảnh đại diện là hoàn thành.

Nếu muốn tắt máy bạn hãy tắt bảo vệ ảnh đại diện
Nếu muốn tắt máy bạn hãy tắt bảo vệ ảnh đại diện

Kết luận

Bật khiên avt chính là cách thức bảo vệ hình ảnh đại diện Facebook một cách hiệu quả nhất. Đồng thời có thể giúp Facebook của bạn không bị đánh cắp. Thế nhưng  xin lưu ý với bạn rằng khi sử dụng tiện ích bật khiên đồng nghĩa với việc hình đại diện của bạn sẽ không nhận like nữa. Vậy nên trước khi áp dụng 1 trong 2 cách gợi ý bật khiên trên bạn hãy cân nhắc cho mình cẩn thận nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here