Ba cách check mã bill viettel không phải ai cũng biết

0
121

Tra bill là cách mà bạn kiểm tra xem đơn hàng của mình đang ở đâu? Bao giờ, hàng sẽ đến được với tay của khách hàng. Viettel Post hiện nay là đơn vị vận chuyển và gửi hàng được nhiều người biết đến. Việc lựa chọn Viettel Post để gửi hàng cũng chính là dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn. Hơn thế nữa, khi gửi hàng tại Viettel Post. Bạn còn có thể tra cứu được mã bill đơn hàng của mình đang ở đâu? Vậy cách check mã bill viettel như thế nào? Bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 3 cách tra cứu mã đơn hàng tại Viettel Post.

Ba cách check mã bill viettel không phải ai cũng biết
Ba cách check mã bill viettel không phải ai cũng biết

Cách check mã bill viettel trên nền website của Viettel Post

Nếu bạn đang ngồi trước màn hình vi tính và muốn tra cứu xem đơn hàng đang ở đâu? Thật đơn giản, bạn hãy làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Lấy mã bill hay còn gọi là mã vận đơn

Thường thì khi bạn gửi hàng tại Viettel Post. Họ sẽ ghi cho bạn 1 phiếu gửi gồm có một mã vạch bao gồm một dãy số. Dãy số này chính là mã bill hay còn gọi là mã vận đơn của đơn hàng bạn gửi. Lúc này, bạn hãy copy mã vận đơn này vào nhé.

Bước 2: Tìm kiếm mã vận đơn trên nền website

Để có thể check mã bill Viettel xem đơn hàng của bạn đang ở đâu? Ở bước này, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Viettel Post. Sau đó, bạn sẽ tìm tới phần mục “tra cứu đơn hàng” hoặc vào trực tiếp đường link sau: https://www.viettelpost.com.vn/tra-cuu-don-hang.

Tìm kiếm mã vận đơn trên nền website
Tìm kiếm mã vận đơn trên nền website

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một ô kiểm tra chi tiết đơn hàng đang ở đâu? Tại đây, Viettel Post cho phép bạn được theo dõi nhiều nhất là 30 mã vận đơn nhé. Như vậy, tại ô nhập vào mã phiếu gửi sau khi nhấn vào link trên. Bạn sẽ nhập vào mã bill hay còn gọi là mã phiếu gửi vào ô này. Cuối cùng, bạn bấm vào “theo dõi” để tìm kiếm xem đơn hàng của mình đang ở đâu.

Như vậy, bạn sẽ nhìn thấy Thông tin trạng thái chi tiết về đơn hàng của bạn. Cụ thể:

 • Trạng thái hiện tại của đơn hàng đang ở đâu? Hàng đã đến với tay người nhận chưa?
 • Thời gian nào bưu phẩm của bạn đang ở đâu?
 • Ngày giờ nào bưu phẩm của bạn đang ở đâu?

Thường thì, khi dòng trạng thái của đơn hàng chuyển sang “Phát thành công”. Lúc này, bạn hãy hiểu rằng đơn hàng đã được giao chính xác đến tay người nhận.

Tra cứu mã đơn hàng trên ứng dụng của Viettel Post

Ngoài việc khách hàng có thể check mã bill Viettel trên website bằng trình duyệt máy tính. Nhưng nếu, bạn không có thiết bị máy tính để sử dụng tra cứu đơn hàng thì sao? Hãy sử dụng đến chiếc điện thoại có kết nối internet luôn bên mình nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu bill hàng ngay trên chiếc điện thoại của bạn.

Tra cứu mã đơn hàng trên ứng dụng của Viettel Post
Tra cứu mã đơn hàng trên ứng dụng của Viettel Post

Cách tra cứu đơn hàng

Trước tiên, bạn hãy mở điện thoại và tải ứng dụng Viettel Post về di động nhé. Thật may mắn là ứng dụng này đều thích hợp cả trên Android và iOs. Do đó, bạn sẽ gạt bỏ nỗi lo là không tải được ứng dụng về di động của mình.

Ngay sau khi tải ứng dụng Viettel Post về điện thoại di động. Bạn sẽ thực hiện check mã bill Viettel ngay trên ứng dụng đặc biệt này. Hãy nhớ, điện thoại của bạn cần được kết nối internet nhé.

Ngay sau khi truy cập vào giao diện của ứng dụng Viettel Post. Bạn hãy kích vào dấu (+) để add mã vận đơn hay bill hàng. Lúc này, hệ thống sẽ gửi về cho bạn biết đơn hàng của bạn đang ở đâu? Ngoài ra, ứng dụng còn lưu lại đơn hàng của bạn ngay trên điện thoại di động. Bạn có thể kiểm tra xem mã bill hàng đang ở đâu bất cứ khi nào bạn muốn.

Tính năng của ứng dụng Viettel Post

Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng Viettel Post bạn còn được làm quen với các chức năng khác như:

 • Đơn giản hóa việc quản lý đơn hàng.
 • Có thể tạo đơn hàng gửi đi trực tiếp trên ứng dụng Viettel Post.
 • Theo dõi đơn hàng mọi lúc mọi nơi.
 • Tự động tính toán cước phí gửi hàng cho khách hàng.
 • Tra cứu các điểm gửi hàng trong cả nước.
 • Chát với nhân viên giao hàng, gửi hàng mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng Viettel Post điện thoại bạn cần có kết nối internet. Vậy, trường hợp điện thoại của bạn không được kết nối mạng thì phải làm sao? Hãy làm theo cách check mã bill viettel thứ 3 sau đây nhé

Kiểm tra mã bill Viettel Post bằng tin nhắn sms

Để có thể kiểm tra mã bill Viettel Post bằng tin nhắn sms. Bạn hãy thực hiện theo cách làm như sau:

Kiểm tra mã bill Viettel Post bằng tin nhắn sms
Kiểm tra mã bill Viettel Post bằng tin nhắn sms
 • Copy lại mã đơn hàng của mình.
 • Mở điện thoại và soạn tin nhắn đúng với cú pháp sau: Track Mã đơn hàng và gửi tới 178. Chẳng hạn như: Track 234876541 gửi 178.

Đây là một cách check mã bill Viettel hoàn toàn miễn phí nếu thuê bao bạn là của Viettel. Cách tra cứu đơn hàng này cũng rất nhanh trong vòng chậm nhất là 1 phút. Viettel Post sẽ gửi về tin nhắn cho bạn thông báo chi tiết đơn hàng. Các thông tin như: Đơn hàng gửi từ đâu? ngày gửi hàng? dịch vụ gửi mà khách hàng lựa chọn? Tổng phí đơn hàng và trạng thái hiện tại của đơn hàng?

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Như vậy, với 3 cách check mã bill Viettel Post mà bài viết đã hướng dẫn. Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được cách tra cứu đơn hàng phù hợp với mình. Hãy chia sẻ bài viết hữu ích đến với bạn bè của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here