[TIN NÓNG] Cập nhật tình hình kinh tế Trung Quốc hiện nay

0
51

Năm 2020 được xem là năm đại họa của cả thế giới, khi mà dịch bệnh Covid 19 hoành hành khắp mọi nơi. Điểm dừng chân đầu tiên của loại virus này chính là thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình kinh tế Trung Quốc hiện nay.

Tình hình kinh tế Trung Quốc tính đến tháng 05/2020

Sau 3 tháng chống lại dịch bệnh Covid 19, nền kinh tế Trung Quốc nói riêng và nền kinh tế toàn cầu nói chung gặp phải vô vàn những khó khăn.

Tình hình kinh tế Trung Quốc tính đến tháng 05/2020
Tình hình kinh tế Trung Quốc tính đến tháng 05/2020

Hầu hết các nhà máy, xí nghiệp đã đi vào hoạt động trở lại với công suất ngày một tăng. Nhưng chủ yếu, lượng hàng hóa sản xuất ra chủ yếu phục vụ cho nhu cầu trong nước và một vài nền kinh tế lớn nước ngoài. Tuy nhiên, một thực tế không thể tránh khỏi đó là các doanh nghiệp Trung Quốc đang bị bóp nghẹt bởi các doanh nghiệp nước ngoài hủy đơn hàng dẫn đến thiếu nguồn cung. 

Ngoài ra, hàng loạt những cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ không đứng vững trên thị trường đã lâm vào tình cảnh phá sản vì dịch bệnh mang đến chết chóc, đau thương đồng thời cũng khiến cho doanh nghiệp không thể hoạt động, nhân viên thất nghiệp, lãi suất vay ngân hàng để đầu thuê nhà, thuê kho bãi, tiền lương là những thứ đè nặng lên vai nhà quản lý.

Xem thêm thông tin bán nhà riêng quận đống đa để biết được những căn nhà đang được đăng bán tại quận Đống Đa.

Hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa
Hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa

Có thể nói, đây là thời điểm khó khăn nhất với nền kinh tế Trung Quốc sau nhiều năm hưng thịnh và phát triển.

Những thách thức với nền kinh tế Trung Quốc sau dịch bệnh

Sau dịch bệnh, Trung Quốc phải đối mặt với vô số những khó khăn. Khó khăn đầu tiên chính là nhu cầu sử dụng dịch vụ, hàng hóa của Trung Quốc giảm mạnh. Hầu hết các quốc gia vẫn đang đóng cửa biên giới, không thông quan khiến cho sản lượng hàng hóa xuất khẩu của nước này giảm sâu. Trong khi đó, xuất khẩu hàng hóa chiếm hơn 20% tổng GDP của Trung Quốc, nó sẽ khiến cho toàn nền kinh tế bị suy yếu.

Vấn đề việc làm đang cần được giải quyết kịp thời
Vấn đề việc làm đang cần được giải quyết kịp thời

Tỷ lệ thất nghiệp của người dân Trung Quốc hiện tại đã đạt mức 6.2%, số lượng người thất nghiệp tương ứng với con số 5 triệu người. Thu nhập của người dân giảm mạnh, doanh số của các doanh nghiệp đang tiến dần đến mức thấp nhất. 

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://wijstaanvooronzegrondrechten.org/

Trên đây là một số thông tin cập nhật tình hình kinh tế Trung Quốc hiện nay. web bất động sản meeyland sẽ cập nhật thường xuyên những thông tin liên quan đến tình hình kinh tế của quốc gia này. Bạn đọc có thể tham khảo ở những bài viết khác trên website của chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here