Tìm hiểu thông điệp ý nghĩa 6 lá cờ các nước trên thế giới đặc biệt nhất

0
69

Lá cờ chính là biểu tượng, là đại diện đặc trưng cho mỗi dân tộc, mỗi quốc gia. Lá cờ như một thông đẹp nói lên bản sắc văn hóa, bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia. Ẩn sâu bên trong những lá cờ chính là một niềm tự hào về dân tộc. Mỗi lá cờ của mỗi nước sẽ có những thông điệp và ý nghĩa khác nhau. Bạn ấn tượng với lá cờ của quốc gia nào trên thế giới nhất. Hãy tìm hiểu bài viết “thông điệp ý nghĩa của một số lá cờ các nước trên thế giới”.

Tìm hiểu thông điệp ý nghĩa 6 lá cờ các nước trên thế giới đặc biệt nhất
Tìm hiểu thông điệp ý nghĩa 6 lá cờ các nước trên thế giới đặc biệt nhất

Cờ Mỹ – ý nghĩa của sự tự do

Đối với người dân nước Mỹ, lá cờ của họ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cờ Mỹ đem tới thông điệp của sự tự do, lòng trung thành đối với tổ quốc.

Cờ Mỹ - ý nghĩa của sự tự do
Cờ Mỹ – ý nghĩa của sự tự do

Trên lá cờ của nước Mỹ bạn sẽ nhìn thấy tổng thể của 1 đất nước trong đó. Điều này còn mang ý nghĩa của sự đoàn kết các bang trong cùng 1 dân tộc. Cụ thể:

 • 50 ngôi sao với mỗi ngôi sao là đại diện cho 1 bang của đất nước Mỹ.
 • 7 sọc đỏ và 6 sọc trắng đại diện cho 13 tiểu bang giành được độc lập đầu tiên.
 • Màu đỏ đại diện cho sự dũng cảm, nhiệt huyết của người dân Mỹ.
 • Màu xanh đại diện cho những công lý và lòng trung thành dân tộc.
 • Màu trắng thể hiện sự hy vọng, bên cạnh đó là tinh thần kỷ thuật của đất nước này.

Cờ vương quốc Anh

Cờ vương quốc Anh
Cờ vương quốc Anh

Trong các lá cờ các nước trên thế giới, Cờ Vương Quốc Anh cũng có ý nghĩa đặc biệt. Nhìn vào hình ảnh lá cờ của đất nước này bạn sẽ nhìn thấy 3 lá cờ khác. Mỗi lá cờ nhỏ sẽ đại diện cho 1 vùng đất khác nhau thuộc Vương quốc Anh. Đó là: Scotland, Anh và Ireland.

Trong lá cờ chính bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh 3 chữ thập đỏ được xếp đè chéo lên nhau. Mỗi chữ thập sẽ đại diện cho 1 vị thánh cai quản cho 1 vùng đất trên. Cụ thể:

 • Chữ thấp giữa đại diện cho thánh George.
 • Dấu chéo trắng trên nền xanh là đại diện cho thánh Andrew bảo vệ cho vùng đất Scotland.
 • Dấu chéo màu đỏ là đại diện cho thánh Patrick bảo vệ cho vùng đất Bắc Ireland.

Cờ Australia (Úc)

Cờ Australia (Úc)
Cờ Australia (Úc)

Trong lá cờ các nước trên thế giới thì cờ Úc thể hiện mối quan hệ giữa Anh và Úc. Cụ thể, trên cờ Úc bạn sẽ nhìn bên góc trái phía trên có hình ảnh Quốc kỳ Anh. Ngôi sao 7 cánh đại diện cho 6 tiêu bang độc lập và 1 khu tự trị phía Bắc. Bên cạnh đó, là 5 ngôi sao màu trắng. Đây chính là hình ảnh đại diện cho chòm sao Chữ Thập ngự trị ở vùng đất Phương Nam.

Cờ Hungary

Cờ Hungary được chính thức công nhận vào ngày 1/0/1957 của đất nước CH Hungary. Trên lá cờ của đất nước này, bạn sẽ nhìn thấy 3 đoạn màu được sắp xếp ngang và bằng nhau. Cũng giống như những lá cờ các nước trên thế giới khác. Mỗi biểu tượng trên lá cờ đại diện và có những ý nghĩa khác nhau. Vì thế, 3 đoạn màu có trên lá cờ của Hungary có ý nghĩa là:

Cờ Hungary
Cờ Hungary
 • Màu đỏ: Thể hiện sức mạnh bền bỉ và mãnh liệt.
 • Màu trắng: Thể hiện niềm tin.
 • Màu xanh: Thể hiện cho sự hy vọng.

Cờ ý mang sắc màu cờ các nước trên thế giới

Cờ ý là sự kết hợp của 3 màu sắc quen thuộc đó chính là Đỏ – Trắng – Xanh. Mỗi màu sắc mang 1 ý nghĩa quan trọng gắn liền với lịch sử của đất nước này. Cụ thể:

Cờ ý
Cờ ý
 • Màu xanh với ý nghĩa là cánh đồng bằng xanh tươi.
 • Màu trắng là đại diện cho ngói núi phủ tuyết.
 • Màu đỏ chính là dòng máu của những anh hùng đã ngã xuống vì độc lập.

Cờ tổ quốc Việt nam

Một lá cờ thể hiện sự thiêng liêng của một dân tộc hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước. Một lá cờ với nhiều ý nghĩa không thua kém những lá cờ các nước trên thế giới khác. Đó chính là lá cờ tổ quốc Việt Nam – biểu tượng của tâm hồn nước Việt.

Cờ tổ quốc Việt nam
Cờ tổ quốc Việt nam

Cờ tổ quốc Việt nam được thiết kế với hình ảnh ngôi sao trên nền màu đỏ tươi. Chỉ với 2 màu sắc này thôi nhưng chứa đựng trong đó là rất nhiều ý nghĩa về dân tộc:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

 • Ngôi sao vàng thể hiện cho sức mạnh của niềm tin và hy vọng.
 • Màu đỏ là màu khiến chúng ta nhớ đến công ơn của những người đã ngã xuống vì tổ quốc.

Một lá cờ thể hiện sức mạnh dân tộc, tình yêu, lòng biết ơn, sự tự hào…Tất cả đều hướng về hai chữ Việt Nam thiêng liêng vô cùng.

Như vậy, sau khi tìm hiểu xong bài viết của chúng tôi ở trên. Bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa của 6 lá cờ các nước trên thế giới đặc biệt nhất chưa? Trong đó, lá cờ Việt Nam là có ý nghĩa đặc biệt nhất đối với chúng ta phải không? Hãy luôn đặt lá cờ tổ quốc vào một vị trí trọng đại trong tim chúng ta. Điều này sẽ nhắc nhở chúng ta luôn ghi nhớ công ơn của những người đi trước. Từ đó, phát huy truyền thống đoàn kết bảo vệ dân tộc và làm theo tấm gương HCM vĩ đại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here